Singapore: 178 trẻ phải kiểm tra sức khỏe sau khi một y tá bị phát hiện mắc bệnh lao

Ngày 4-12, Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore (NUH) đã mời 178 em nhỏ từng được chăm sóc y tế tại bệnh viện đến tiến hành các xét nghiệm lao sau khi người y tá điều trị cho các em bị xác nhận nhiễm căn bệnh này.

Trong số các em nhỏ nói trên, có 131 em dưới 2 tuổi, và 24 em đã được cấy ghép tạng. Các em này dùng thuốc ức chế miễn dịch, vì vậy có nguy cơ cao hơn so với các trẻ em bình thường.

Y tá nói trên bị chẩn đoán nhiễm lao vào ngày 27-11 sau khi xuất hiện các triệu chứng ho từ tháng 7. Mặc dù cô đã tìm cách điều trị tại một phòng khám bác sĩ gia đình nhưng đã không được chẩn đoán là đã mắc bệnh lao. Cô bị bắt buộc nghỉ việc từ ngày 24-11 và hiện đang được chuyển tới Đơn vị Kiểm soát bệnh lao để theo dõi điều trị vì các hình ảnh cho thấy có khả năng lao đã đi vào phổi.

Các đồng nghiệp làm cùng khu bệnh cũng đã được xét nghiệm lao và không ai có triệu chứng nhiễm bệnh. 


        Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công trường xây dựng 2 đập thủy điện Condor Cliff và La Barrancosa  ở Argentina do CDB cấp vốn

Cơ chế cho vay của Trung Quốc bị cáo buộc “bẫy” nợ

Trung Quốc hiện là chủ nợ lớn nhất hành tinh, với các khoản tín dụng trực tiếp và thương mại cấp cho hơn 150 quốc gia ước tính 1.500 tỷ USD. Tuy nhiên, 4 định chế của Mỹ và Đức vừa cho công bố một nghiên cứu nói về cơ chế cho vay của Trung Quốc, với nhiều điều kiện “không mấy chính đáng”.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.