Sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đoạt hạng nhất thế giới cuộc thi lập trình

Sáng 23-10, Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM) cho biết, nhóm sinh viên HCMUSBurnedTomatoes (gồm các sinh viên Lê Bảo Hiệp, Nguyễn Vũ Đăng Huy, Hồ Ngọc Vĩnh Phát) vừa giành hạng nhất thế giới trong cuộc thi lập trình sinh viên IEEExtreme 2022.
Sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đoạt hạng nhất thế giới cuộc thi lập trình

Trong đó, sinh viên Hồ Ngọc Vĩnh Phát từng liên tiếp đoạt hai huy chương bạc tại các kỳ thi Olympic tin học châu Á và Olympic tin học quốc tế 2021.

Cuộc thi lập trình dành cho sinh viên thế giới này do Institute of Electrical and Electronics Engineers (IEEE) tổ chức liên tục trong 24 giờ (từ 7giờ sáng 22-10 đến 7 giờ sáng 23-10) theo hình thức trực tuyến. Cuộc thi năm nay có 6.373 đội đăng ký và 4.271 đội (gồm hơn 12 ngàn sinh viên) chính thức dự thi trên toàn thế giới.

Đội HCMUSBurnedTomatoes của Việt Nam cũng là đội đã vào đến chung kết quốc tế Kỳ thi lập trình ICPC 2022 (sẽ diễn ra tại Ai Cập trong năm 2023).

Sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đoạt hạng nhất thế giới cuộc thi lập trình ảnh 1 Kết quả cuộc thi IEEExtreme công bố sáng 23-10

Ngoài ra, đội HCMUSHenoWorld (cũng của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên) gồm các sinh viên Lê Minh Hoàng, Nguyễn Tuấn Tài và Lê Hữu Nghĩa (huy chương bạc Olympic tin học quốc tế 2022) cũng xuất sắc đạt hạng 7 thế giới (và hạng 5 khu vực châu Á - Thái Bình Dương).

Nhóm sinh viên HCMUSDrinkers gồm các sinh viên Thái Xuân Đăng, Nguyễn Hà Minh, Phan Duy Trung Hiếu đạt hạng 37 thế giới (và hạng 18 khu vực châu Á - Thái Bình Dương).

Như vậy liên tiếp trong 4 năm từ năm 2019 đến nay, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên luôn có mặt trong tốp đầu bảng xếp hạng của cuộc thi IEEExtreme.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.