London (Anh)

Sợ khủng bố, lượng người đi xe đạp tăng 30%

Những con đường trong thành phố London giờ đây có quang cảnh gần giống với những con đường tại Amsterdam, Rotterdam của Hà Lan với hàng đoàn người đi xe đạp. Người dân London đã quyết định lựa chọn thứ phương tiện đơn giản và cơ động này làm người bạn đường của mình do lo sợ khủng bố.

Sau hàng loạt các vụ đánh bom, giờ đây, rất nhiều người dân London cảm thấy e ngại khi phải sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu hỏa và tàu điện ngầm. Nhiều người đã chọn taxi làm phương tiện thay thế và phần lớn du khách tới London đều gọi taxi, thay vì sử dụng hệ thống tàu điện ngầm và xe buýt như trước đây.

Trong khi đó, hầu hết những người dân sống tại London lại nhận thấy xe đạp chính là người bạn đường tin cẩn, giúp họ cảm thấy thoải mái trong khi đi lại (trong ảnh).

Những của hàng buôn bán và cho thuê xe đạp mọc lên ở khắp nơi. Công việc kinh doanh xe đạp đang trở nên phát đạt hơn bao giờ hết.

Hiện tại, báo cáo của hội những người đi xe đạp tại London cho thấy số lượng người sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại đã tăng tới 30% trong những ngày qua.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.