Sở LĐTB-XH TPHCM đề xuất TPHCM tặng tiền hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid-19

SGGPO
 Sở LĐTB-XH TPHCM đề xuất TPHCM hỗ trợ 700.000 đồng/hộ/tháng đối với hộ nghèo có từ 1-3 nhân khẩu; 1 triệu đồng/hộ/tháng đối với hộ nghèo có từ 4-6 nhân khẩu; và hỗ trợ 1,4 triệu đồng đối với hộ nghèo có từ 7 nhân khẩu trở lên.

Sáng 21-3, Giám đốc Sở LĐTB-XHT PHCM Lê Minh Tấn cho biết, sở vừa kiến nghị UBND TPHCM có chính sách hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, Sở LĐTB-XH TPHCM đề xuất UBND TPHCM thống nhất với Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trích từ Qũy Vì người nghèo hỗ trợ 700.000 đồng/hộ/tháng đối với hộ nghèo có từ 1-3 nhân khẩu; 1 triệu đồng/hộ/tháng đối với hộ nghèo có từ 4-6 nhân khẩu; và hỗ trợ 1,4 triệu đồng đối với hộ nghèo có từ 7 nhân khẩu trở lên.

Tổng số hộ nghèo, cận nghèo dự kiến được hỗ trợ là 12.500 hộ, chiếm khoảng 35% tổng hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn TPHCM (32.000 hộ). Đây là các hộ có nhiều khó khăn trong cuộc sống; việc xét chọn các hộ do địa phương và Tổ tự quản giảm nghèo ở địa phương thực hiện công khai, minh bạch. Thời gian hỗ trợ dự kiến tạm thời là 3 tháng, gồm tháng 4, 5 và 6-2020.

Sở LĐTB-XH TPHCM đề xuất TPHCM tặng tiền hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ảnh 1 Nhiều lao động có hoàn cảnh khó khăn được doanh nghiệp sản xuất dù trên địa bàn quận 6 nhận vào làm việc. Ảnh ĐƯỜNG LOAN

Ông Lê Minh Tấn cho biết, hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là chính sách nhân văn, mang tính chia sẻ, nhằm đảm bảo an sinh xã hội, giúp đời sống người nghèo bớt khó khăn, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, sớm thoát nghèo.

Cùng với đề xuất TPHCM có chính sách hỗ trợ người nghèo, cận nghèo, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cũng mong muốn các mạnh thường quân, người dân, doanh nghiệp cùng chung tay, sẻ chia, hỗ trợ người nghèo, cận nghèo bị tác động bởi dịch Covid-19. Sự sẻ chia bằng nhiều hình thức như: hỗ trợ vốn làm ăn, thu nhận lao động nghèo vào làm việc, tặng học bổng, dạy nghề...

TPHCM đang thực hiện Chương trình Giảm nghèo bền vững theo phương pháp đo lường nghèo đa chiều (gồm chiều thu nhập và 5 chiều xã hội). Trong đó, chuẩn nghèo về thu nhập là 28 triệu đồng/người/năm, chuẩn cận nghèo thu nhập là 28-36 triệu đồng/người/năm.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mừng bền vững


- Có một tin xấu khúc đầu mà lại tốt từ khúc mình tới khúc đuôi: doanh số, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật đều giảm. 

Giao thông - Đô thị

Lộ trình thay thế khi cấm lưu thông qua cầu Chữ Y

Chiều 4-8, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông khu vực cầu Chữ Y, sở sẽ điều chỉnh giao thông các nhánh cầu Chữ Y và đảo trung tâm trên cầu này để phục vụ thử tải cầu thuộc dự án nâng cấp, mở rộng cầu Chữ Y quận 5 và quận 8.

Quy hoạch

Tin buồn