Số người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục tăng mạnh

Theo PGS-TS Trần Hậu Khang, Viện trưởng Viện Da liễu quốc gia, số bệnh nhân mắc bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như: lậu, giang mai hàng năm khoảng 130.000 trường hợp. Tuy nhiên, số bệnh nhân thực tế khoảng gần 1 triệu người.

Đa số bệnh nhân tự mua thuốc điều trị hoặc chữa trị tại các phòng khám tư. Chất lượng của việc điều trị tại các cơ sở y tế tư nhân thường rất thấp. Vì vậy, hiện nay nhiều thuốc điều trị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đã bị các chủng vi khuẩn kháng thuốc, dẫn đến việc phòng chống bệnh lây nhiễm qua đường tình dục gặp nhiều khó khăn.

Hiện số người bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nước ta đang tăng mạnh. Năm 2002, cả nước có 183.927 người mắc bệnh thì đến nay đã có trên 210.000 người mắc. Đặc biệt, đối tượng mắc các bệnh này chủ yếu ở độ tuổi 15-49 và trên 80% người bệnh là nữ giới.

Tr.Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).