Sơ tán khẩn cấp gần 200 học sinh, thầy cô vì sạt lở đất

SGGP
Ngày 4-3, UBND huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết đã tiến hành chuyển toàn bộ 197 học sinh, thầy cô và cán bộ Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Trung Thành đến nơi học mới sau khi xảy ra sạt lở đất.

Trước đó, từ tháng 1-2021, trong quá trình thi công công trình kè chống sạt lở tại khu nhà học bán trú Trường PTDTBT-THCS Trung Thành đã xảy ra hiện tượng núi bị nứt, đất đá trên núi cao sạt lở, tràn xuống khu vực trường.

Để đảm bảo an toàn, huyện Quan Hóa đã cho chuyển toàn bộ 197 học sinh sang học buổi chiều tại Trường Tiểu học Trung Thành. Thầy cô, cán bộ nhà trường được bố trí sinh hoạt tại 2 phòng thuộc Nhà văn hóa bản Phai (xã Trung Thành). UBND huyện Quan Hóa yêu cầu, trong trường hợp thời tiết diễn biến bất thường, đường đi qua khu sạt lở bị ngăn cách, nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương bố trí cho toàn bộ học sinh ở trọ tại các nhà dân xung quanh Trường Tiểu học Trung Thành.

Huyện Quan Hóa cũng chuẩn bị phương án dự phòng, nếu xảy ra mưa lũ lớn sẽ chuyển toàn bộ học sinh Trường Tiểu học và học sinh Trường PTDTBT-THCS Trung Thành xuống học và ở lại tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ học trực tiếp

TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo tăng học phí đối với các bậc học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) áp dụng từ năm học 2022-2023. Ngay sau khi được công bố, đề xuất học phí mới đã tạo không ít phản ứng trái chiều trong dư luận do mức tăng được xem là chưa phù hợp, tạo ra gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục