Sóc Trăng triển khai tiêm vaccine mũi 2 cho học sinh

SGGPO
Ngày 24-11, tại nhiều điểm trường THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine mũi 2 cho các em học sinh từ lớp 10 đến lớp 12.

Tin liên quan

Học sinh tại trường THPT TP Sóc Trăng được tiêm vaccine mũi 2. Ảnh: TUẤN QUANG

Học sinh tại trường THPT TP Sóc Trăng được tiêm vaccine mũi 2. Ảnh: TUẤN QUANG

Tại điểm tiêm trường THPT TP Sóc Trăng (phường 9, TP Sóc Trăng), nhiều em học sinh đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 2.

Thầy Kha Vĩnh Huy, Hiệu trưởng trường THPT TP Sóc Trăng cho biết: Toàn trường có trên 1.600 học sinh sẽ tiêm mũi 2 trong ngày hôm nay và ngày mai. Sau khi tiêm, các em sẽ được cho nghỉ học để ổn định sức khỏe. Trong diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, hoạt động tiêm ngừa này rất được các em học sinh và phụ huynh hưởng ứng.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng, toàn tỉnh đã tiêm vaccine mũi 1 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt trên 85%. Từ ngày 24-11, tỉnh sẽ tiêm mũi thứ 2 và tiêm mũi 1 cho những em chưa tiêm trước đó.

Theo kế hoạch, đến quý I - 2022 sẽ tổ chức tiêm 2 mũi cho tất cả trẻ em từ 3 đến dưới 18 tuổi đang sinh sống trên địa bàn, bao gồm cả trẻ em tạm trú trong thời gian từ 6 tháng trở lên.

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Địa phương đang đẩy nhanh tiến độ tiêm ngừa cho người dân, trong đó có nhóm tuổi của các trẻ. Hoạt động tiêm chủng được thực hiện theo đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn, hiệu quả và kịp thời. Từ đó, tăng tỷ lệ độ bao phủ vaccine, góp phần thích ứng với điều kiện bình thường mới, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội và ổn định đời sống của người dân.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.