Chương trình nghệ thuật chào đón năm mới 2006

Sôi động, vui tươi

Chiều tối 31 – 12, mặc dù trời thành phố mưa lất phất nhưng hàng trăm ngàn lượt người dân đã ra đường vui chơi chào đón năm mới 2006. Điểm thu hút nhiều người dân đến vui chơi, giải trí, thưởng thức nghệ thuật nhất là khu vực Công viên 30-4 – nơi diễn ra chương trình nghệ thuật “Khát vọng mùa xuân”.

Ca sĩ Cẩm Vân cùng tốp múa và dàn nhạc giao hưởng vũ kịch trong tiết mục “Xuân và tuổi trẻ” mở màn chương trình.

Tại khu vực này còn có nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ khác của lễ hội “Ngày hội tuổi thơ 2005” khá sinh động, hấp dẫn.

Cũng tối 31 – 12, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam – Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã tổ chức “Đêm hội văn hóa chào đón năm mới 2006” với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ, diễn viên quen thuộc của thành phố. Chương trình thu hút hơn 3.000 lượt bạn trẻ đến tham dự.

Chào mừng năm mới, tối 31 – 12, Sân khấu IDECAF cũng tặng vé, mời 250 em thiếu nhi đang sinh sống tại chùa Diệu Giác đến xem miễn phí chương trình sân khấu thiếu nhi “Ngày xửa ngày xưa 11 – Cậu bé rừng xanh” tại rạp xiếc TPHCM (Công viên 23 – 9).

Các sân khấu ở thành phố như: Kịch Phú Nhuận, Nhà hát kịch TPHCM, Nhà hát kịch sân khấu nhỏ 5 B, Sân khấu kịch Sài Gòn... cũng thu hút đông đảo khán giả đến thưởng thức nghệ thuật. Trong đó, Sân khấu kịch Sài Gòn tăng từ 1 suất hát lên 2 suất hát vào tối 31 – 12 và cả hai suất diễn đều thu hút đông khán giả đến xem.

HẠNH - THÁI

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời ở tuổi 88

Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời ở tuổi 88

Nam nghệ sĩ được biết đến qua một số phim truyện nổi bật như Mùa len trâu, Đất phương Nam... vừa qua đời vì tuổi già sức yếu tại nhà riêng, trưa 1-8, hưởng thọ 88 tuổi.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Những khúc ca thương nhớ

Có lẽ, chưa có thời điểm nào khó quên như bây giờ, hàng triệu người khi nghe những khúc ca về Sài Gòn - TPHCM lại rưng rưng. Những bài hát có thể mộc mạc, không trau chuốt, nhưng gọi tên được cảm xúc của những người con thành phố.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.