Sôi nổi Hội thi Theo dấu chân Người

SGGPO
Ngày 24-7, tại Đồn Biên phòng Cần Thạnh (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình phối hợp Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cần Thạnh tổ chức Hội thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Theo dấu chân Người”.

Các đội tham dự hội thi

Các đội tham dự hội thi

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác, 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề năm 2020: “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chí Minh”, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2020).

Hoạt động này cũng là dịp để đội ngũ cán bộ mặt trận, cán bộ chiến sĩ và nhân dân nhận thức sâu sắc về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với đất nước, cách mạng Việt Nam, cách mạng vô sản thế giới nói chung và đối với TPHCM nói riêng. 

Hội thi có chủ đề “Theo dấu chân người” với 5 đội tham dự bao gồm 15 phường của quận Tân Bình và các đơn vị Bộ đội Biên phòng tuyến Cần Giờ, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Bến Nghé, Tân Thuận thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM.

Sôi nổi Hội thi Theo dấu chân Người ảnh 1 Hội thi “Theo dấu chân người” với 5 đội tham dự 

Sau 4 phần thi diễn ra sôi nổi bao gồm: Khởi động; Theo dấu chân người; Nhìn tranh đoán sự kiện và Đoán ý đồng đội, kết quả: đội Làng Sen (bao gồm Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Bến Nghé, Tân Thuận và cụm phường 8, phường 14) giành giải nhất, đội Ba Đình (đồn biên phòng Long Hòa và cụm phường 4, phường 11) giành giải nhì; đội Pác Pó (đồn biên phòng Cần Thạnh và cụm phường 2, phường 3) giành giải ba; đội Tân Trào (đồn biên phòng Thạnh An và cụm phường 5 phường 9) và đội Nhà Rồng (Hải đội 2 và cụm phường 6, phường 7) được giải khuyến khích.

MAI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP