Tiếp xúc cử tri tỉnh Thái Nguyên, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Sớm giúp người dân tiếp cận phương thức sản xuất mới

Ngày 19-4, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã có các cuộc tiếp xúc với cử tri tại huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) trong khuôn khổ các hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XII.

Kiến nghị của cử tri tập trung vào một số vấn đề cụ thể của địa phương như: thiếu kinh phí đầu tư tôn tạo các di tích lịch sử cách mạng, lịch sử văn hóa; kinh phí xây dựng đường giao thông, hệ thống thủy lợi; tình trạng lạc hậu và thiếu thốn trang thiết bị của mạng lưới y tế cấp cơ sở; tình trạng thiếu vốn phát triển kinh tế hộ trong đoàn viên thanh niên; sự khó khăn của nông dân trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm…

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh hoan nghênh những ý kiến đóng góp thẳng thắn, cụ thể và đầy trách nhiệm của các cử tri. Tổng Bí thư khẳng định: Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Tổng Bí thư lưu ý các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương cần hết sức coi trọng công tác xây dựng, bồi dưỡng, đào tạo và quy hoạch đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở, trong đó cần đặc biệt quan tâm phát triển đảng viên trẻ, có phẩm chất tốt, có trình độ, tận tụy với nhân dân. Chính quyền địa phương sớm giúp người dân từ bỏ tập quán làm ăn lạc hậu để tiếp cận tư duy kinh tế hàng hóa và vận dụng các phương thức sản xuất, kinh doanh mới. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2010, thu nhập bình quân đầu người phải đạt bình quân chung của cả nước.

Cùng ngày, Tổng Bí thư cũng đã đến thắp hương tại chùa Mai Sơn, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình (di tích lịch sử quốc gia - cơ sở in ấn của Xứ ủy Bắc Kỳ trong thời kỳ vận động giải phóng dân tộc (1939-1945)) và trò chuyện thân mật với nhân dân xóm Mai Sơn.

Bạch Liễu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP