Tiếp xúc cử tri tỉnh Thái Nguyên, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Sớm giúp người dân tiếp cận phương thức sản xuất mới

Ngày 19-4, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã có các cuộc tiếp xúc với cử tri tại huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) trong khuôn khổ các hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XII.

Kiến nghị của cử tri tập trung vào một số vấn đề cụ thể của địa phương như: thiếu kinh phí đầu tư tôn tạo các di tích lịch sử cách mạng, lịch sử văn hóa; kinh phí xây dựng đường giao thông, hệ thống thủy lợi; tình trạng lạc hậu và thiếu thốn trang thiết bị của mạng lưới y tế cấp cơ sở; tình trạng thiếu vốn phát triển kinh tế hộ trong đoàn viên thanh niên; sự khó khăn của nông dân trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm…

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh hoan nghênh những ý kiến đóng góp thẳng thắn, cụ thể và đầy trách nhiệm của các cử tri. Tổng Bí thư khẳng định: Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Tổng Bí thư lưu ý các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương cần hết sức coi trọng công tác xây dựng, bồi dưỡng, đào tạo và quy hoạch đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở, trong đó cần đặc biệt quan tâm phát triển đảng viên trẻ, có phẩm chất tốt, có trình độ, tận tụy với nhân dân. Chính quyền địa phương sớm giúp người dân từ bỏ tập quán làm ăn lạc hậu để tiếp cận tư duy kinh tế hàng hóa và vận dụng các phương thức sản xuất, kinh doanh mới. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2010, thu nhập bình quân đầu người phải đạt bình quân chung của cả nước.

Cùng ngày, Tổng Bí thư cũng đã đến thắp hương tại chùa Mai Sơn, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình (di tích lịch sử quốc gia - cơ sở in ấn của Xứ ủy Bắc Kỳ trong thời kỳ vận động giải phóng dân tộc (1939-1945)) và trò chuyện thân mật với nhân dân xóm Mai Sơn.

Bạch Liễu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP