Stankovic: “Với Inter, giai đoạn hai cực kỳ quan trọng”

Vài ngày trước khi bước vào giai đoạn hai của mùa giải Serie A, tất cả các thành viên của Inter Milan đều nhận thức được rằng mùa giải vẫn còn dài, việc gia tăng chuỗi bất bại hoặc lập kỷ lục mới 12 trận thắng liên tiếp ở Serie A là điều không dễ dàng nếu các cầu thủ không duy trì được thể lực và tinh thần thi đấu tập trung như hiện nay.

Cambiasso (phải) và Stankovic trên sân tập.

Phát biểu trên kênh truyền hình Sky sau trận tứ kết lượt đi Cúp Italia thắng Empoli 2-0 hôm 10-1, tiền vệ Dejan Stankovic cho biết: “Với Inter, giai đoạn 2 cực kỳ quan trọng. Chúng tôi sẵn sàng trở lại Serie A vào cuối tuần này, nhưng chúng tôi cũng biết rằng trận đấu tới sẽ rất khó khăn. Torino chơi có tổ chức và sẽ gây không ít khó khăn cho chúng tôi trong 90 phút. Song, nếu chơi tập trung, quả quyết và tạo được sức ép cần thiết, chúng tôi có thể thắng. Chúng tôi bước vào giai đoạn nghỉ đông khi đang chơi rất tốt. Và với những gì thấy được trong trận gặp Empoli và Bahrain, chúng tôi không mất mát nhiều lắm. Kỳ nghỉ đông chắc chắn lấy đi phần nào sức lực và sự tập trung của các cầu thủ, nhưng nếu đánh mất điều gì đó, chúng tôi phải lấy lại ngay sau đó”.

Được hỏi về sự hồi phục phong độ ghi bàn của tiền đạo Adriano, Stankovic nói thêm: “Adriano luôn ở bên chúng tôi và xứng đáng được khen ngợi sau khi vượt qua được giai đoạn có thể nói là không quá khó khăn nhưng cũng không dễ dàng. Anh ấy trở lại thật mạnh mẽ và đã tìm lại được đẳng cấp trong trận gặp Atalanta, ở Bahrain và gần đây nhất là gặp Empoli. Với anh ấy, điều quan trọng là cần tiếp tục duy trì phong độ hiện nay và ghi bàn trong mỗi trận đấu. Như thế, Adriano có thể giúp chúng tôi gặt hái thành công trong hai đoạn 2 của mùa giải”.

Lạc quan là lẽ đương nhiên, nhưng Stankovic cũng không quên cảnh báo đồng đội: “Còn quá sớm để nói trước điều gì. Chúng tôi vẫn còn 5 tháng ở phía trước. Đó là quãng thời gian dài và khắc nghiệt với lịch trình thi đấu dày đặc. Toàn đội phải thể hiện tinh thần đúng đắn nếu muốn thành công vào cuối mùa”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác