Sử dụng trái phép thiết bị gây nhiễu có thể bị phạt 70 triệu đồng

(SGGP-12G).- Thủ tướng Chính phủ đã có quy định về việc “Quản lý dụng cụ thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào”. Theo đó, nghiêm cấm các đối tượng không thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng thiết bị gây nhiễu, những trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt.

Cụ thể: Sử dụng thiết bị phát sóng vô tuyến điện không có giấy phép có thể bị xử phạt mức cao nhất là 15 triệu đồng; sử dụng thiết bị phát sóng vô tuyến điện gây can nhiễu có hại có thể bị xử phạt ở mức cao nhất 70 triệu đồng; nhập khẩu, sản xuất thiết bị phát sóng vô tuyến điện không có giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn, không có giấy phép có thể bị xử phạt ở mức cao nhất là 50 triệu đồng và tịch thu tang vật.

Đào Trung Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.