Sự khác biệt

Ông chủ Abramovich của Chelsea có ưa thích lối chơi đẹp mắt không? Có nhiều là đằng khác nhưng ông ta chỉ sa thải HLV vì thành tích thi đấu kém chứ không phải là chơi bóng đá xấu xí. Chúng ta đều biết, hơn chục lần thay đổi người ngồi ghế HLV tại Chelsea chủ yếu nhắm đến thành tích chứ không phải vì chơi đẹp.

Antonio Conte đã được các CĐV Chelsea ôm chầm lấy sau chiến thắng trước Arsenal, một hình ảnh cho thấy nhà cầm quân người Italy đã chinh phục trọn vẹn sân Stamford Bridge. Điều đó chỉ xảy ra sau khi Conte mạnh dạn thay đổi lối chơi để từ chỗ bị đồn đoán sa thải, trở thành người hùng mới tại Chelsea.

Ngược lại, HLV Wenger gần như chỉ làm một việc: Chờ đợi những tháng ngày huy hoàng cũ quay trở lại. Ông ta không làm gì thay đổi cả và Arsenal như mọi khi, cũng trở nên yếu ớt ngay lúc người ta cần thấy họ mạnh nhất. Nếu trong bóng đá có điều gì đó được xem là định luật thì vị trí tốp 4 của Arsenal và các cú trượt chân kinh điển của họ chính là một mệnh đề bất biến.

Khác biệt giữa Chelsea và Arsenal khá đơn giản: sự thay đổi. Chelsea dám làm, Arsenal thì không. Chelsea có thể có Conte, còn Arsenal không có cơ hội tiếp xúc với bất kỳ tài năng cầm quân nào nếu ông Wenger còn ở đó. Một bên luôn có thể thay đổi, một bên hầu như không nghĩ đến điều đó. Chelsea có thể có danh hiệu thứ 5 trong 13 năm mà Arsenal trắng tay, tức là gần gấp đôi số danh hiệu ngoại hạng mà ông Wenger đã đem đến trong hơn 20 năm cầm quyền.

Ai cũng thấy sự khác biệt nhưng khổ nổi người ta chỉ có thể thay đổi khi nghĩ đến điều đó, còn tại Arsenal hiện nay, chuyện ông Wenger có gia hạn hợp đồng hay không lại tùy thuộc vào chính nhà cầm quân người Pháp chứ không phải từ ý muốn của các ông chủ.

Cộng đồng mạng đang sôi sục khi có tin cho biết, tiền vệ Chamberlain đã bấm nút Like vào một dòng trạng thái trên mạng xã hội của một CĐV tạo ra để thăm dò ý kiến có nên yêu cầu HLV Wenger rút lui. Tất nhiên là Chamberlain chối bay hành động của mình nhưng chừng đó cũng cho thấy nhu cầu thay đổi của Arsenal lớn ra sao.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác