Sức hút của “Ba người đàn ông họ Lôi”

"Ba người đàn ông họ Lôi” (*) kể về cuộc sống gia đình của ông Lôi Chấn Phong (Hữu Châu). 34 năm về trước, con trai ông là Lôi Chấn Vũ (NSƯT Thành Hội) yêu Nguyệt (Hoàng Trinh), muốn cưới cô gái này làm vợ. Nhưng Nguyệt lại không yêu Lôi Chấn Vũ mà yêu chàng trai tên Trọng Tấn và có con với Trọng Tấn…

Nghệ sĩ Hữu Châu (phải) và Hồng Ánh trong “Ba người đàn ông họ Lôi”.

Để làm vui lòng con trai, cưới Nguyệt bằng được, Lôi Chấn Phong đã cùng người em trai của mình là Lôi Chấn Bảo (Đại Nghĩa) và cậu con trai Lôi Chấn Vũ tìm gặp Trọng Tấn để đánh đập, ép buộc Trọng Tấn phải xa Nguyệt và bế đứa con trai mới sinh đi biệt xứ…

34 năm sau, chính đứa bé năm xưa (Trân – Tuấn Khôi) đã bị gia đình Lôi Chấn Phong đuổi đi biệt xứ đã lớn khôn, tìm cách trả thù cho cha. Trân cử người em trai cùng cha khác mẹ là Hoàng (Minh Trí) đến gia đình của Lôi Chấn Phong tìm cách hợp tác làm ăn, để qua đó Trân sẽ nghĩ cách hại gia đình Lôi Chấn Phong tán gia bại sản. Nhưng Hoàng nào biết được ý đồ trả thù của anh trai, Hoàng cứ làm việc vô tư và còn đem lòng yêu mến Lam – con gái của Nguyệt và Lôi Chấn Vũ…

Đến đây, câu chuyện về tình yêu, lòng thù hận càng trở nên căng thẳng, có lúc tưởng chừng như không thể giải quyết… Sau hơn 30 năm xa cách, cuối cùng anh đã đoàn tụ cùng mẹ ruột của mình… Người vui sướng nhất, hạnh phúc nhất, có lẽ đó là Nguyệt – một người mẹ đã mấy mươi năm đau khổ vì xa cách con ruột của mình.

Trong “Ba người đàn ông họ Lôi”, diễn viên Hoàng Trinh vào vai Nguyệt rất đằm thắm, chị diễn bằng nội tâm, biểu lộ nỗi buồn qua nét mặt, ánh mắt… đã nhận được sự đồng cảm của nhiều khán giả. Một người mẹ mà suốt mấy mươi năm qua luôn đau khổ, sống trong nỗi thương nhớ con cái và càng đau đớn hơn khi cô phải chung sống với người đàn ông mà mình không hề thương yêu…

Bên cạnh đó, diễn viên Hồng Ánh sắm vai Lam, một cô gái mới bước vào yêu rất hồn nhiên và đáng yêu, Hồng Ánh diễn rất tự nhiên như không diễn nhưng lột tả được cái hồn của nhân vật. Còn diễn viên Hữu Châu vào vai ông lão Lôi Chấn Phong với nhiều cảnh diễn rất chân thật từ cách đi đứng, nói chuyện, giàu cảm xúc.

Sức hút của “Ba người đàn ông họ Lôi” ngoài sự tinh tế trong dàn dựng của đạo diễn Ái Như, cùng khả năng diễn xuất tự tin - làm chủ sàn diễn của các diễn viên: NSƯT Thành Hội, Hữu Châu, Hoàng Trinh, Hồng Ánh, Minh Trí, Đại Nghĩa… còn có vai trò không nhỏ của họa sĩ thiết kế sân khấu: họa sĩ Kim B.
Có thể nói, “Ba người đàn ông họ Lôi” là một trong số ít vở diễn Tết hay để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả!

(*) Sẽ diễn vào 15g, 17g30 ngày 4-2 và 20g15 ngày 5-2 tại Sân khấu kịch IDECAF.

VÂN AN

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.