Syria có thể đàm phán về quyền tự trị của người Kurd

SGGP
Hãng thông tấn SANA dẫn lời Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem ngày 26-9 cho biết, chính quyền nước này để ngỏ khả năng tiến hành các cuộc đàm phán với cộng đồng người Kurd về đòi hỏi của họ đối với quyền tự trị trong lãnh thổ Syria.
 Tuyên bố này đánh dấu một giọng điệu hòa giải của chính quyền Syria trong bối cảnh căng thẳng quân sự leo thang giữa hai bên tại miền Đông quốc gia Trung Đông này. 
Syria có thể đàm phán về quyền tự trị của người Kurd  ảnh 1 Các tay súng thuộc lực lượng người Kurd tại Syria. (Ảnh: Reuters)
Theo kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu dân ý độc lập của người Kurd vào ngày 25-9, có 72% cử tri đi bầu. Theo trang web Kurdish Rudaw, kết quả sơ bộ cho thấy có 90% người bỏ phiếu ủng hộ thành lập quốc gia cho người Kurd. Iraq, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nước khác lên án cuộc trưng cầu này và phản đối mọi hình thức độc lập của người Kurd.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây