Syria có thể đàm phán về quyền tự trị của người Kurd

SGGP
Hãng thông tấn SANA dẫn lời Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem ngày 26-9 cho biết, chính quyền nước này để ngỏ khả năng tiến hành các cuộc đàm phán với cộng đồng người Kurd về đòi hỏi của họ đối với quyền tự trị trong lãnh thổ Syria.
 Tuyên bố này đánh dấu một giọng điệu hòa giải của chính quyền Syria trong bối cảnh căng thẳng quân sự leo thang giữa hai bên tại miền Đông quốc gia Trung Đông này. 
Syria có thể đàm phán về quyền tự trị của người Kurd  ảnh 1 Các tay súng thuộc lực lượng người Kurd tại Syria. (Ảnh: Reuters)
Theo kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu dân ý độc lập của người Kurd vào ngày 25-9, có 72% cử tri đi bầu. Theo trang web Kurdish Rudaw, kết quả sơ bộ cho thấy có 90% người bỏ phiếu ủng hộ thành lập quốc gia cho người Kurd. Iraq, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nước khác lên án cuộc trưng cầu này và phản đối mọi hình thức độc lập của người Kurd.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />