Syria để LHQ đánh giá hoạt động nhân đạo

Hãng AFP ngày 10-3 đưa tin, đặc phái viên của LHQ và Liên đoàn Arập (AL) phụ trách vấn đề Syria, ông Kofi Annan đã tới thủ đô Damascus (Syria) để thúc giục Tổng thống nước này Bashar al-Assad đưa ra một giải pháp chính trị cho tình trạng bạo lực kéo dài 1 năm qua tại Syria.

Chuyến công du của ông Annan diễn ra một ngày sau khi Chính phủ Syria thông báo nhất trí để “một phái bộ đánh giá nhân đạo sơ bộ” của LHQ tìm hiểu nhu cầu viện trợ của người dân tại Syria. Phó Tổng Thư ký LHQ phụ trách vấn đề nhân đạo, bà Valerie Amos, đã yêu cầu Chính phủ Syria cho phép tự do tiếp cận viện trợ đối với các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của tình hình bạo lực và các bên đã nhất trí.

Trung Quốc cho biết sẽ viện trợ nhân đạo cho Syria trị giá 2 triệu USD.  

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.