Syria đưa vụ Mỹ xâm phạm lãnh thổ lên LHQ

Hãng tin AFP sáng nay dẫn nguồn từ Hãng thông tấn Syria SANA cho biết, trong một bức thư gửi Tổng Thư ký LHQ, Ban Ki Moon, Syria đã phản ánh lên HĐBA LHQ về vụ trực thăng Mỹ tấn công một ngôi làng nằm trong lãnh thổ Syria, gần biên giới Iraq.

Thư viết: “Syria kêu gọi sự quan tâm đối với hành động gây hấn này và mong chờ HĐBA cùng các quốc gia thành viên thực thi trách nhiệm bằng việc ngăn chặn không cho hành động xâm phạm này lặp lại một lần nữa”. Syria cũng kêu gọi HĐBA “bắt kẻ gây hấn phải chịu trách nhiệm về cái chết của các công dân Syria vô tội”.

Trước đó, Syria đã quyết định đóng cửa một trung tâm văn hóa và một trường học của Mỹ tại thủ đô Damascus. Theo SANA, nội các Syria, trong một cuộc họp do Thủ tướng Mohammed Naji Otri chủ trì, đã yêu cầu các bộ trưởng giáo dục và văn hóa có các biện pháp cần thiết đóng cửa 2 cơ sở này. Chính phủ Syria cũng quyết định hoãn cuộc họp cấp cao với Iraq dự kiến diễn ra ngày 12 và 13-11.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.