Syria: Hơn 260 người chết trước khi HĐBA LHQ bỏ phiếu

Theo AFP, ngày 4-2, trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu của HĐBA LHQ về bản dự thảo nghị quyết do Liên đoàn Ảrập đệ trình, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết ít nhất 217 người đã thiệt mạng trong “vụ thảm sát” ở thành phố Homs vào ngày 3-2.

Kênh truyền hình Al-Jazeera và Al-Arabiya đã phát đi hình ảnh hàng chục xác người ngổn ngang trên mặt đất và các tòa nhà bị phá hủy trong khung cảnh hỗn loạn. Nếu tính luôn các cuộc đàn áp khác ở nhiều nơi, bao gồm ở thủ đô Damascus, đã có 260 người chết và hàng trăm người khác bị thương. Nếu con số này được xác thực, ngày thứ sáu vừa qua sẽ là ngày đẫm máu nhất kể từ khi các cuộc nổi dậy chống lại chế độ Tổng thống Bashar al-Assad diễn ra 11 tháng qua.

Tuy nhiên, Chính phủ Syria đã bác bỏ việc quân đội nước này nã pháo vào thành phố Homs, cáo buộc các tay súng có vũ trang đã tiến hành vụ thảm sát này.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.