Syria phá hủy thiết bị sản xuất vũ khí hóa học

Hãng BBC ngày 31-10 dẫn thông báo của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) cho biết các thiết bị sản xuất, pha trộn vũ khí hóa học đã bị tiêu hủy hoàn toàn. OPCW cũng gia hạn cho Chính phủ Syria thực hiện một tuyên bố tương tự vào hôm nay, 1-11.

Các nhân viên thanh sát vũ khí hóa học được gửi tới Syria sau khi có những cáo buộc quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học giết hại dân thường. Tuy nhiên, Chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã phủ nhận những cáo buộc trên. Mới đây, lại xuất hiện những cáo buộc rằng phiến quân Syria đã sử dụng vũ khí hóa học ở TP Ras al-Ayn al-Hasakah.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.