Tác phẩm của cậu bé Việt Nam 8 tuổi được vinh danh toàn cầu

(SGGPO).- Ngày 30-1, Hội Đồng Anh tại Hà Nội đã thông báo tin vui, cậu bé 8 tuổi Nguyễn Song Anh cùng bức tranh ngộ nghĩnh của em đã giành giải thưởng cao nhất trong một cuộc thi vẽ toàn cầu do Hội đồng Anh tổ chức.

Song Anh đã tham gia cuộc thi vẽ dành cho trẻ em của Hội Đồng Anh và em đã vẽ Cung Điện Westminster, thường được biết đến với tên gọi Big Ben. Tuy nhiên em học sinh này có lẽ đã nghe nhầm lời thầy nói và em đã ghi sai thành "Đồng hồ Big Bang". Thay vì chú ý đến lỗi chính tả này, Ban giám khảo bao gồm bà Anna Searle - Giám đốc giảng dạy Hội Đồng Anh và bà Susannah Rodgers- Vận động viên Paralympics đã trao giải nhất cho Song Anh và bức tranh của em sẽ được giới thiệu đến toàn thế giới.

Robin Rickard- Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam đã nhận xét:"Thật khó đoán ý nghĩ của Ban giám khảo, không biết có phải chính họ đã bị cuốn hút bởi lỗi chính tả ngây thơ của em hay là họ đã cho rằng có một ý nghĩa sâu xa nào trong đó”.

Năm 2012 là năm diễn ra Olympic Luân Đôn 2012 và bức tranh của Song Anh cũng cho chúng ta hình ảnh của những vận động viên giành huy chương trên bục chiến thắng. Chính vì thế từ "big bang" có thể dùng để nói đến tất cả mọi thứ từ sự bắt đầu của một nghi lễ cho đến phát súng xuất phát trong mỗi cuộc đua.

Chỉ còn không đầy 200 ngày nữa là đến Thế vận hội Luân Đôn 2012, và Đại sứ quán Anh đã đánh dấu sự kiện quan trọng này với Lễ thượng cờ Olympic với sự tham gia của các vận động viên xuất sắc của Việt Nam tại tư dinh của Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Hiện tại bức tranh của Song Anh đã được các văn phòng Hội Đồng Anh trên toàn thế giới in ra và làm trang bìa của lịch năm mới, cuốn lịch này sẽ được đặt trên bàn của hàng ngàn nhân viên Hội Đồng Anh trên hơn 200 quốc gia.

Tác phẩm đoạt giải của Song Anh.

Em Song Anh nói mình đã đánh vần sai vì em đã bị nhầm lẫn với nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sĩ có cùng tên gọi. Em nói "em cảm thấy rất vui và hạnh phúc" khi biết được mình là người chiến thắng, và em đã gửi lời cảm ơn tới các giáo viên Hội Đồng Anh đã động viên em tham gia, đến cha mẹ và những thầy cô dạy mỹ thuật tại trường Lương Thế Vinh Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh việc bức tranh của Song Anh được tôn vinh trên toàn thế giới, em đã được thưởng những phần quà lưu niệm của Thế vận hội Luân Đôn 2012, bao gồm một thú nhồi bông hình Wenlock- linh vật của Olympic, một túi thể thao Olympic và một ly nước có hình Wenlock của Olympic và Mandeville, linh vật của Paralympic. Song Anh còn được nhận được 10 cuốn lịch có in hình tranh của em để làm quà tặng cho bạn bè và người thân.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…