Tác phẩm của cậu bé Việt Nam 8 tuổi được vinh danh toàn cầu

(SGGPO).- Ngày 30-1, Hội Đồng Anh tại Hà Nội đã thông báo tin vui, cậu bé 8 tuổi Nguyễn Song Anh cùng bức tranh ngộ nghĩnh của em đã giành giải thưởng cao nhất trong một cuộc thi vẽ toàn cầu do Hội đồng Anh tổ chức.

Song Anh đã tham gia cuộc thi vẽ dành cho trẻ em của Hội Đồng Anh và em đã vẽ Cung Điện Westminster, thường được biết đến với tên gọi Big Ben. Tuy nhiên em học sinh này có lẽ đã nghe nhầm lời thầy nói và em đã ghi sai thành "Đồng hồ Big Bang". Thay vì chú ý đến lỗi chính tả này, Ban giám khảo bao gồm bà Anna Searle - Giám đốc giảng dạy Hội Đồng Anh và bà Susannah Rodgers- Vận động viên Paralympics đã trao giải nhất cho Song Anh và bức tranh của em sẽ được giới thiệu đến toàn thế giới.

Robin Rickard- Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam đã nhận xét:"Thật khó đoán ý nghĩ của Ban giám khảo, không biết có phải chính họ đã bị cuốn hút bởi lỗi chính tả ngây thơ của em hay là họ đã cho rằng có một ý nghĩa sâu xa nào trong đó”.

Năm 2012 là năm diễn ra Olympic Luân Đôn 2012 và bức tranh của Song Anh cũng cho chúng ta hình ảnh của những vận động viên giành huy chương trên bục chiến thắng. Chính vì thế từ "big bang" có thể dùng để nói đến tất cả mọi thứ từ sự bắt đầu của một nghi lễ cho đến phát súng xuất phát trong mỗi cuộc đua.

Chỉ còn không đầy 200 ngày nữa là đến Thế vận hội Luân Đôn 2012, và Đại sứ quán Anh đã đánh dấu sự kiện quan trọng này với Lễ thượng cờ Olympic với sự tham gia của các vận động viên xuất sắc của Việt Nam tại tư dinh của Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Hiện tại bức tranh của Song Anh đã được các văn phòng Hội Đồng Anh trên toàn thế giới in ra và làm trang bìa của lịch năm mới, cuốn lịch này sẽ được đặt trên bàn của hàng ngàn nhân viên Hội Đồng Anh trên hơn 200 quốc gia.

Tác phẩm đoạt giải của Song Anh.

Em Song Anh nói mình đã đánh vần sai vì em đã bị nhầm lẫn với nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sĩ có cùng tên gọi. Em nói "em cảm thấy rất vui và hạnh phúc" khi biết được mình là người chiến thắng, và em đã gửi lời cảm ơn tới các giáo viên Hội Đồng Anh đã động viên em tham gia, đến cha mẹ và những thầy cô dạy mỹ thuật tại trường Lương Thế Vinh Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh việc bức tranh của Song Anh được tôn vinh trên toàn thế giới, em đã được thưởng những phần quà lưu niệm của Thế vận hội Luân Đôn 2012, bao gồm một thú nhồi bông hình Wenlock- linh vật của Olympic, một túi thể thao Olympic và một ly nước có hình Wenlock của Olympic và Mandeville, linh vật của Paralympic. Song Anh còn được nhận được 10 cuốn lịch có in hình tranh của em để làm quà tặng cho bạn bè và người thân.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật