Peru

Tách chân thành công cho cô bé "Người cá"

Bé gái Milagros Cerron trước và sau phẫu thuật.

Ngày 1-6, cuộc phẫu thuật tách rời đôi chân bị dính liền của bé gái 13 tháng tuổi có biệt danh "Người cá" ở Peru đã thành công tốt đẹp, vượt quá sự mong đợi của các chuyên gia y tế.

Thách thức lớn nhất của các chuyên gia phẫu thuật là làm sao tách được các động mạch giao nhau chằng chịt. Sau gần 5 giờ phẫu thuật căng thẳng, khớp gối và vùng chân dính liền từ bụng chân tới gót chân của bé gái 1 tuổi Milagros Cerron đã được tách rời.

Bác sĩ L.Rubio, trưởng nhóm gồm 11 chuyên gia tiến hành phẫu thuật cho biết bé Milagros Cerron đã cử động được một chân. Tuy nhiên, để vết mổ không bị ảnh hưởng trong giai đoạn đầu phục hồi, các chuyên gia sẽ bó cố định hai chân cô bé vào nhau từ 5 đến 10 ngày. Sau đó, các bác sỹ sẽ bắt đầu uốn đầu gối cho bé. Các chuyên gia hy vọng bé Milagros Cerron có thể đi lại được sau hai năm.

Cuộc phẫu thuật tách chân cho Milagros Cerron đã được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc.

V.S (Theo TTXVN, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc