Tái chế rác thải nhựa thành hàng chất lượng cao

SGGP
Tại Hàn Quốc, ngày càng nhiều chai nhựa trong suốt đã qua sử dụng không bị thải ra môi trường gây ô nhiễm mà được tái chế thành các sản phẩm chất lượng cao như quần áo, túi xách và lọ đựng mỹ phẩm... Đây là kết quả của chính sách mới nhằm tái chế rác thải được Chính phủ Hàn Quốc triển khai từ tháng 2 vừa qua.   

Theo chính sách này, chai lọ nhựa trong suốt được thu gom từ các bãi tập kết rác công cộng và tại các chung cư ở thủ đô Seoul, thành phố Busan và tỉnh Jeju, sau đó được tái chế thành các mặt hàng tiêu dùng chất lượng cao thông qua chương trình hợp tác với doanh nghiệp địa phương. Trước đây, rác thải nhựa dùng để tái chế thành các mặt hàng tiêu dùng chất lượng cao ở Hàn Quốc đều được nhập khẩu, chỉ 10% chai lọ nhựa trong nước được tái chế thành các sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao. 

Tái chế rác thải nhựa thành hàng chất lượng cao  ảnh 1
Hưởng ứng chính sách mới của chính phủ, nhiều doanh nghiệp ở Hàn Quốc như Pleatsmama và Hyosung T&C đã tạo ra sản phẩm may mặc và túi dệt kim làm từ chai nhựa được thu thập từ đảo Jeju. SMT Chemical tái chế đồ nhựa bỏ đi ở thành phố Cheonan thành chai lọ đựng mỹ phẩm, trong khi nhà sản xuất nước khoáng Sparkle thu thập chai nhựa trong suốt trên toàn quốc để cung cấp nguyên liệu cho các công ty BlackYak, Kolon F&C và TK Chemical sản xuất quần áo chuyên dụng. 

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết sẽ mở rộng phạm vi chính sách tái chế chai nhựa mới, bao gồm tất cả các khu chung cư trên toàn quốc bắt đầu từ tháng 12 tới. Ngoài ra, từ nửa cuối năm nay các công ty sản xuất chai lọ nhựa sẽ bắt buộc phải ghi hướng dẫn phân loại trên bao bì sản phẩm. Chính phủ Hàn Quốc đồng thời sẽ thúc đẩy sản xuất sản phẩm tiêu dùng từ chai nhựa tái chế và tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia vào các dự án tái chế rác thải.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.