Nhật Bản

Tai nạn giao thông làm 23 học sinh chết và bị thương

Một vụ tai nạn giao thông ở Nhật Bản.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 22-5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại tỉnh Miyagi (Nhật Bản), làm hơn 20 người chết và bị thương.

Tai nạn xảy ra tại một ngã tư thuộc trục đường quốc lộ đi qua tỉnh Miyagi khi chiếc xe con, trước đó đã đâm vào một chiếc ô tô khác, tiếp tục đâm vào đám đông bên đường làm 3 học sinh trung học chết tại chỗ và 22 người bị thương, trong đó có 20 học sinh.

Các nhà chức trách cho rằng nguyên nhân tai nạn là do lái xe đã uống quá nhiều rượu và bia, không làm chủ được tay lái, vi phạm tốc độ cho phép khi phóng qua ngã tư đường.

Nhằm giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông, tại nhiều đô thị lớn của Nhật Bản có đặt các chốt kiểm tra cơ động để xác định nồng độ cồn của chủ xe khi đang điều khiển phương tiện giao thông.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.