Góc tư vấn

Tại sao phải mua bảo hiểm du lịch?

Bảo hiểm du lịch là loại hình còn xa lạ với du khách Việt nhưng lại là quan tâm số một của du khách quốc tế trước mỗi chuyến du hành. Để cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn đọc, từ số báo này, chuyên trang Du lịch khám phá phối hợp Công ty Bảo hiểm toàn cầu của Mỹ - AIG giới thiệu hộp thư tư vấn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có một chuyến du lịch, chuyến công tác luôn an toàn.

Nếu điểm dừng chân của bạn là châu Âu, Mỹ, một trong những điều kiện để được cấp visa là bạn phải xuất trình hợp đồng bảo hiểm du lịch đã mua cho hành trình của mình. Các công ty du lịch muốn đưa du khách đi tour nước ngoài cũng phải hoàn tất các thủ tục mua bảo hiểm cho du khách vì đó là quy định bắt buộc.

Đừng nghĩ là quy định làm khó, thật ra các cơ quan quản lý muốn bạn có một chuyến du lịch an toàn. Mỗi năm trên đất châu Âu, dù an ninh luôn siết chặt nhưng vẫn có hàng trăm du khách rơi vào cảnh dở khóc dở cười vì bị mất hết giấy tờ tùy thân, bị móc túi mất vé máy bay, mất tiền lộ phí…

Họ đến nương náu các sứ quán nhờ giúp đỡ, nếu có bảo hiểm du lịch, công ty bảo hiểm sẽ gánh hộ cho bạn nỗi lo trên. Bạn sẽ được hỗ trợ chi phí để ăn ở cho đến khi hoàn tất các thủ tục trở về nước.

Còn bạn là doanh nhân, du học sinh, viên chức đi công tác? Khả năng bị hủy, hoãn chuyến bay, bị thất lạc hành lý trên những đường bay dài là chuyện xảy ra thường ngày tại các sân bay quốc tế. Nếu gặp phải tình huống trên, chỉ cần lấy giấy xác nhận tại cơ quan an ninh sân bay, và gọi điện thoại đến đường dây nóng toàn cầu của công ty bảo hiểm, bạn sẽ được giúp đỡ kịp thời…

Gặp chuyện không may trên đường đi đã có đại diện bảo hiểm của bạn tại nước sở tại thay mặt giải quyết. Nói nôm na mua bảo hiểm là sự chuẩn bị tốt nhất cho an toàn, vui vẻ của chuyến đi. Bỏ một ít tiền để nhận được một chuyến đi an toàn, ai mà không muốn?

Tổ tư vấn Công ty Bảo hiểm AIG Việt Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sở Du lịch TP mở lớp học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Sở Du lịch TP mở lớp học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Trưa 29-10, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết Sở vừa ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo “Nâng cao ngoại ngữ tiếng Hàn” với Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TPHCM. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế