Tái thả 13 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên

Chiều 10-11, ông Thái Cảnh Toàn, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Vườn Quốc gia Pù Mát (tỉnh Nghệ An) tái thả 13 cá thể động vật hoang dã nguy cấp về với môi trường tự nhiên.

Các cá thể động vật hoang dã được tái thả lần này gồm: 4 cá thể khỉ mặt đỏ, 7 cá thể khỉ đuôi lợn, 1 cá thể khỉ mốc và 1 cá thể trăn mốc.

Các cá thể trên thuộc nhóm IIB của Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22-1-2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Trong số những cá thể trên có 3 cá thể khỉ mặt đỏ, 3 cá thể khỉ đuôi lợn và 1 cá thể khỉ mốc do Vườn Quốc gia Pù Mát (tỉnh Nghệ An) bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang; số còn lại được Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận, chăm sóc trong thời gian qua.

Trước khi được tái thả về môi trường tự nhiên, các cá thể thể động vật hoang dã trên đều đã đảm bảo về tình trạng sức khỏe tốt.

Sau khi thả các cá thể về môi trường tự nhiên, Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ tiếp tục theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn cho các loài.

>>> Một số hình ảnh các đơn vị chức năng đưa cá thể động vật hoang dã thả vào môi trường tự nhiên:
Tái thả 13 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên ảnh 1
Tái thả 13 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên ảnh 2
Tái thả 13 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên ảnh 3

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn