Tài xế dùng xe biển số xanh để “làm luật”

(SGGP).- Ngày 20-12, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đang yêu cầu ông Nguyễn Viết Hoàng (35 tuổi, công tác tại Sở GTVT tỉnh Nghệ An) ở lại trụ sở để làm việc, đồng thời tiến hành mời các tài xế xe tải liên quan lên để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra làm rõ thông tin có hay không chuyện ông Hoàng điều khiển xe công chặn xe tải để “làm luật” tại địa bàn huyện Nghi Xuân khi mặc thường phục và không phải đi làm công vụ.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 19-12, ông Hoàng điều khiển ô tô biển xanh 37A - 9569 chạy trên trục đường giao thông ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Trong quá trình di chuyển, một số người dân phát hiện ông Hoàng có những hành động bất thường như dừng xe tải để kiểm tra giấy tờ, bật còi hú chạy trên đường... Tuy nhiên, khi bị phát hiện, ông Hoàng đã lái xe bỏ chạy. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Nghi Xuân đã tiến hành chốt chặn các ngả đường và đến khoảng 16 giờ cùng ngày, tại khu vực trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy (nối địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An) công an đã tiếp cận, yêu cầu ông Hoàng đưa xe về trụ sở để điều tra làm rõ.

Bước đầu, ông Hoàng khai nhận mình là tài xế lái xe 12 chỗ, thường chở cán bộ Sở GTVT tỉnh Nghệ An đi làm việc. Chiếc xe biển xanh 37A - 9569 là do một người khác lái, tuy nhiên ngày 19-12 họ đi vắng nên ông đã lấy xe chạy sang địa bàn huyện Nghi Xuân thăm một người quen.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trong ngày 20-12, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nghệ An đã ký quyết định số 840/QĐ-SGTVT.VP đình chỉ công tác đối với tài xế Hoàng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác