Tạm đình chỉ hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải để làm rõ một số vấn đề về tài chính

SGGPO
Chiều 14-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lương Ngọc Duy, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải (quận 11), đồng thời cử một phó hiệu trưởng tạm phụ trách công tác quản lý tại đơn vị.

Tin liên quan

Giáo viên treo băng rôn yêu cầu lãnh đạo đơn vị giải quyết dứt điểm vấn đề tài chính vào chiều 11-5

Giáo viên treo băng rôn yêu cầu lãnh đạo đơn vị giải quyết dứt điểm vấn đề tài chính vào chiều 11-5

 Theo ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP, Sở sẽ cử chuyên viên phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT xuống để giám sát hỗ trợ công tác chuyên môn tại đơn vị, đảm bảo công tác tổ chức giảng dạy và ôn tập cho học sinh.
Bên cạnh đó, Sở cũng cử chuyên viên phòng Kế hoạch tài chính, Sở GD-ĐT giám sát hỗ trợ công tác tài chính của trường và giải quyết một số vấn đề cấp thiết. Ngoài ra, theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT, Công đoàn ngành, phòng Chính trị tư tưởng phối hợp ổn định tâm lý giáo viên, giải thích động viên để tập thể sư phạm tập trung vào việc ôn tập cho học sinh, hoàn thành kế hoạch năm học đã đề ra và đảm bảo kết quả học tập tốt nhất cho học sinh. Sau quyết định chỉ đạo này, Sở sẽ tổ chức thanh tra để tiếp tục làm rõ và xử lý vi phạm (nếu có) tại Trường THPT Trần Quang Khải.
Trước đó, vào chiều ngày 11-5, hàng chục giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải đã treo băng rôn tại nhiều khu vực hành lang lớp học với nội dung: “Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, quận 11 đề nghị hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề tài chính của trường". Sự việc diễn ra vào thời điểm chuẩn bị kết thúc năm học nên gây hoang mang đối với học sinh.
Ngay trong sáng 12-5, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các giáo viên hãy bình tĩnh, tập trung công tác ôn tập cho học sinh và ổn định tình hình tại đơn vị nhằm giúp học sinh có kết quả tốt nhất vì đây là thời điểm chuẩn bị các kỳ thi cuối năm rất quan trọng.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có tờ trình gửi Thường trực UBND TPHCM về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục