Tạm giữ hình sự Phó Chủ tịch Hội phụ nữ phường mang dao đi đánh ghen

Liên quan vụ Phó Chủ tịch Hội phụ nữ của 1 phường ở thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) mang dao đi đánh ghen, Công an TP Tuy Hòa đã ra quyết định tạm giữ hình sự bà này để phục vụ công tác điều tra.

Tối 22-2, Công an TP Tuy Hòa cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị L.T., Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ của 1 phường ở thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) để phục vụ công tác điều tra vì bà này dùng dao đi đánh ghen, gây thương tích cho chồng là ông Phạm N.H. (Phó Hiệu trưởng của 1 trường tiểu học) và bà Lê Thị T.Q. (38 tuổi, thị xã Đông Hòa) tại một khách sạn tại phường 7, TP Tuy Hòa.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo UBND thị xã Đông Hòa cho biết, sau khi nắm được thông tin, địa phương đã chỉ đạo và có văn bản cho các đơn vị và cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh, làm rõ sự việc. Trong những ngày tới, Phòng Nội vụ phối hợp cùng Phòng GD-ĐT thị xã làm việc với các cán bộ liên quan. Nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thông tin từ cơ quan chức năng thị xã Đông Hòa, bà T. và ông H. đều là đảng viên nên sẽ bị xử lý theo quy định về mặt Đảng.

Theo báo cáo, ông H. (38 tuổi, đang là Phó Hiệu trưởng của 1 trường tiểu học ở thị xã Đông Hòa) cùng bà Q. (38 tuổi, thị xã Đông Hoà) đến khách sạn trên đường Nguyễn Du, thuộc phường 7 thuê phòng nghỉ.

z5181851094211-5996ad184697b970b8c095538e5da091-857.jpg
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Nghi ngờ chồng mình ngoại tình, bà T. theo dõi và đến thuê phòng kế bên trong cùng khách sạn. Khi đi, bà T. mang theo 2 con dao.

Sau khi xác định được số phòng mà người chồng và tình nhân đang thuê để nghỉ, bà T. cầm dao kề cổ ông H. yêu cầu mở cửa để chụp hình xác nhận việc có ở chung phòng với bà Q. để làm bằng chứng khi ra toà, nhưng ông H. không thực hiện theo mà gạt tay bỏ đi. Thấy vậy, bà T. cầm dao đâm phía sau lưng ông H. gây thương tích.

Sau đó, bà T. đập cửa phòng yêu cầu bà Q. mở cửa và dùng dao gây thương tích cho bà Q.. Qua xác minh ban đầu của Công an phường 7, bà Q. bị 1 vết thương ở vùng mặt, 1 vết thương ở vùng đầu, 1 vết thương ở tay.

Công an phường 7 có mặt sau đó, phối hợp Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hoà xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục