Tạm hoãn xuất cảnh đối với cán bộ, nhân viên Công ty Samsung C&T

* Chuyển 2 bệnh nhân nặng ra Hà Nội cứu chữa

(SGGPO).- Ngày 30-3, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã tạm thời hoãn xuất cảnh đối với các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Văn phòng Công ty Samsung C&T (Hàn Quốc) tại Việt Nam để phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ liên quan đến vụ tai nạn sập giàn giáo trong công trường dự án Formosa, Khu kinh tế Vũng Áng, ngày 25-3 vừa qua làm 13 người chết, 29 người bị thương.

Một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đây là một vụ việc lớn, do khối lượng công việc nhiều, thiết bị nơi xảy ra sự cố hiện đại phức tạp về mặt kỹ thuật, nên phải điều tra kỹ, từ khâu thiết kế, thi công, vận hành…Việc điều tra phải tiến hành nhiều khâu, do chưa phân loại được kỹ các khâu nên phải tạm thời hoãn xuất cảnh đối với cán bộ, nhân viên của Văn phòng Công ty Samsung C&T tại Việt Nam, để phục vụ cho công tác điều tra tốt hơn.

Cũng theo vị lãnh đạo này, tại hiện trường một số ý kiến của cơ quan chức năng cho rằng hệ thống nâng thủy lực có vấn đề là nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT không loại trừ một manh mối, chứng cứ nào để có thể đưa ra một kết luận chính xác nhất về nguyên nhân vụ sập giàn giáo này.

Hiện trường vụ sập giàn giáo tại công trường dự án Formosa ngày 25-3 vừa qua.

Hiện Viện Kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) cũng đã cử một tổ công tác trực tiếp vào phối hợp với Cơ quan CSĐT và cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, giám định sự cố kỹ thuật để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo ở dự án Formosa Hà Tĩnh. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã cử người tiến hành thẩm vấn lấy lời khai đối với một số công nhân đang bị thương, cán bộ, nhân viên của Công ty cổ phần Xây dựng và cung ứng lao động quốc tế Nibelc (Công ty Nibelc - đơn vị cung ứng nhân lực cho Công ty Samsung C&T), tổng thầu Công ty Samsung C&T có tham gia vận hành hệ thống nâng thủy lực của giàn giáo…

Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã làm thủ tục chuyển thêm 2 bệnh nhân bị đa chấn thương nặng trong vụ sập giàn giáo ở Formosa là Nguyễn Thái Đức (30 tuổi, trú tại xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Nguyễn Văn Quý (22 tuổi, trú tại xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) ra các Bệnh viện ở Hà Nội để tiếp tục cấp cứu, điều trị. Trong đó, anh Đức bị chấn thương sọ não, tay phải và chân trái bị gãy, bị nhiễm trùng, có nguy cơ bị hoại tử. Anh Quý thì bị tổn thương não, chân trái bị thương nặng, nguy cơ bị hoại tử cao…

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cũng đã chuyển 6 bệnh nhân ra Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để cấp cứu, điều trị.

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh còn 14 bệnh nhân đang điều trị, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh còn 6 bệnh nhân. Sức khỏe của các bệnh nhân này có sự tiến triển tốt, đang dần hồi phục.

DƯƠNG QUANG

>>Vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa: Hỗ trợ 350 triệu đồng cho mỗi nạn nhân tử vong

>>Formosa phải tăng cường an toàn lao động, hạn chế nguy cơ rủi ro

Các tin, bài viết khác