Tạm ngừng phiên tòa xử trùm ma túy Văn Kính Dương

Ngày 17-7, TAND TPHCM tạm ngừng xét xử sơ thẩm vụ án sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức đối với Văn Kính Dương (sinh năm 1980, quê Hà Nội) và 9 đồng phạm.

Phiên xét xử sẽ được mở lại vào sáng 23-7.

Phiên tòa lần này được mở vào ngày 16-7. Cáo trạng truy tố Dương nhiều tội với khung hình phạt tử hình. Nhưng tại tòa, bị cáo Dương từ chối trả lời tất cả các câu hỏi của các luật sư và yêu cầu mời luật sư mới.

Đặc biệt, một bị cáo bất ngờ khai đối tượng tên Tom (cơ quan điều tra xác định là “không rõ lai lịch”) chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam. Đây là anh họ của Dương, là một bị cáo trong vụ án và bị truy tố về tội sản xuất trái phép chất ma túy.

Tại tòa, bị cáo Dương khai nhận chi tiết này và bị cáo Nam cũng khai nhận mình là Tom. Tuy nhiên, do sức khỏe của bị cáo Nam (Tom) không tốt và bị cáo Dương đề nghị thay đổi luật sư nên HĐXX quyết định tạm ngừng 5 ngày. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng khai gì tại cơ quan điều tra?

Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng khai gì tại cơ quan điều tra?

Ngày 30-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án lừa đảo xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tân Hoàng Minh) và đề nghị truy tố 15 bị can, trong đó có ông Đỗ Anh Dũng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh).