Tạm ngưng tháo dỡ cầu Phú Long

SGGP
Ngày 2-1, Khu quản lý Giao thông đô thị số 3 (Sở GT-VT TPHCM) vừa có thông báo sẽ dời lại ngày tháo dỡ cầu Phú Long (cũ) bắc qua sông Sài Gòn nối liền 2 địa phương TPHCM và Bình Dương.

Tạm ngưng tháo dỡ cầu Phú Long

Trước đó, vào ngày 19-12-2018, Khu quản lý Giao thông đô thị số 3 có văn bản thông báo về việc triển khai lắp đặt rào chắn và phân luồng giao thông phục vụ thi công, công trình tháo dỡ cầu Phú Long cũ nối quận 12 (TPHCM) và thị xã Thuận An (Bình Dương) vào ngày 2-1-2019.

Tuy nhiên, việc tháo dỡ và cấm các phương tiện qua cầu Phú Long cũ vào thời điểm hiện tại sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2019 nên cơ quan chức năng đã thông báo sẽ dời việc tháo dỡ cầu qua tết.

Hiện lịch tháo dỡ cụ thể vẫn chưa được công bố.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu cung cấp thông tin dự án nhà ở cao cấp tại TP Vũng Tàu

Yêu cầu cung cấp thông tin dự án nhà ở cao cấp tại TP Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản yêu cầu Sở TN-MT phối hợp với cơ quan liên quan cung cấp tài liệu về dự án khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân tại phường 12, TP Vũng Tàu theo đề nghị của Cục Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Sự kiện & Bình luận

Tăng cường giám sát thực thi cơ chế đặc thù

Trong báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, một trong những đề nghị đáng chú ý mà Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đưa ra, đó là Quốc hội cùng với Chính phủ xem xét tháo gỡ những vướng mắc về pháp luật bằng các hình thức phù hợp, như ban hành một luật sửa nhiều luật, hoặc ban hành các nghị quyết cho thí điểm đối với những vấn đề chưa được quy định, góp phần giải phóng nguồn lực trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra đối với nền kinh tế và người dân.