Tăng 120 chuyến phà trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

Ông Lê Hữu Châu, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình cầu phà TPHCM, cho biết trong đợt lễ 2-9 sắp tới, bến phà Cát Lái sẽ phục vụ người dân 24/24 giờ mỗi ngày, với tổng cộng 280 chuyến phà đôi, tăng thêm 120 chuyến đôi so với ngày thường và sẽ đưa toàn bộ phà các loại vào vận hành phục vụ người dân trong kỳ nghỉ lễ.

Trong trường hợp lượng khách tăng cao đột xuất, bến phà đã có phương án tăng số chuyến phà 60 tấn để đáp ứng nhu cầu, giải tỏa hành khách, hạn chế tối đa nguy cơ ứ đọng hành khách. Giờ cao điểm được xác định vào buổi sáng tại đầu bến quận 2 và buổi chiều tại đầu bến huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Lực lượng chức năng cũng tổ chức trực gác 24/24 giờ tại tất cả các cầu trọng điểm hoặc cầu yếu trên địa bàn, sẵn sàng xử lý mọi tình huống phát sinh cũng như tham gia phân luồng giao thông khi xảy ra ùn tắc.

Để đảm bảo trật tự an toàn phục vụ hành khách trong kỳ lễ này, ngay từ đầu tháng 8-2015, Ban giám đốc Xí nghiệp Phà Cát Lái đã cho kiểm tra tất cả hệ thống cầu dẫn, phao nổi, các phương tiện trên các phà như hệ thống phao cứu sinh, thiết bị phòng cháy chữa cháy và máy móc phà.

Huy Khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận