Tặng bằng khen cho thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 8-7, tại TPHCM, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng bằng khen cho thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT Nguyễn Đức Duy, học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (đạt 59/60 điểm). Đến tham dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà.

Đón nhận bằng khen từ lãnh đạo ngành GD-ĐT, thủ khoa tú tài năm học 2006-2007 xúc động nói: “Phía sau thành tích con đạt được ngày hôm nay là nỗi lo toan của gia đình, sự vất vả của thầy cô. Con xin chân thành cảm ơn cha mẹ, nhà trường…”. Duy là con của GS-TS Nguyễn Đức Dân (công tác tại ĐH Khoa học xã hội-nhân văn TPHCM) và TS Trần Thị Ngọc Lang (Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ).

Duy từng đoạt giải nhất môn lý cấp TP năm học lớp 9, giải 3 cấp TP vật lý năm lớp 11, 12, giải thưởng hóa học hoàng gia Úc, đạt 600 điểm kỳ thi TOEFL năm lớp 10… Không chỉ xuất sắc toàn diện trong học tập, Duy còn tích cực tham gia công tác xã hội.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Mặc dù Duy đã được ĐH Quốc gia Singapore (NUS) cấp học bổng nhưng Bộ và thành phố sẽ giúp em chọn trường và ngành phù hợp với năng khiếu cũng như sẽ tài trợ toàn bộ học phí cho em. Cuối tháng 8, bộ sẽ tổ chức tổng kết hoạt động trường chuyên trên toàn quốc. Các trường chuyên sẽ có nhiệm vụ bồi dưỡng nhân tài cho đất nước với các tiêu chí đào tạo HS giỏi về đạo đức, tri thức và sức khỏe. Ngoài ra, Bộ sẽ có chương trình học bổng du học dành cho thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ giáo dục TPHCM tặng thủ khoa toàn quốc 10 triệu đồng, Công ty Trung Nguyên cũng tặng Duy 10 triệu đồng.

Hg.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.