Tăng cường đảm bảo ATGT dịp Quốc khánh 2-9 và khai giảng

(SGGPO).- Ngày 20-8, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện gửi các bộ ngành liên quan về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong thời gian Lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới 2015 - 2016

Công điện nêu rõ, trong dịp Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016, nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao, khả năng dẫn đến quá tải về phương tiện tham gia giao thông, tăng nguy cơ tai nạn và ùn tắc giao thông, nhất là trên địa bàn thành phố Hà Nội và TPHCM. Để bảo đảm trật tự ATGT trong dịp này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành liên quan bao gồm các Bộ Công an; Giao thông vận tải; Giáo dục và Đào tạo; Thông tin và Truyền thông; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban ATGTQuốc gia; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải đẩy mạnh tuyên truyền các quy định về trật tự ATGT, triển khai công tác giáo dục về bảo đảm ATGT đối với học sinh, sinh viên ngay từ đầu năm học mới.

Bên cạnh đó, tập trung triển khai tổ chức, điều tiết giao thông hợp lý, bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện, kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Đặc biệt, cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là những vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường, chở hành khách, hàng hoá quá tải trọng quy định, sử dụng phương tiện quá niên hạn, quá thời gian kiểm định... đồng thời tập phương án phòng chống, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép. Trong đó, tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng.

Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; siết chặt quản lý chất lượng và ATGT đối với các phương tiện vận tải hành khách; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có phương án tổ chức vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giảm thiểu tình trạng ùn tắc, chậm, huỷ chuyến; đổi mới phương thức bán vé và kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định. Đồng thời công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông để kịp thời chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết, khắc phục.

       BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn