Tăng cường hỗ trợ y tế biển đảo

(SGGP).- Ngày 5-6, tin từ Bộ Y tế cho biết, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vừa có kế hoạch hỗ trợ chuyên môn cho Viện Y học Hải quân và một số đơn vị quân y trong quân chủng Hải quân giai đoạn 2015-2020.

Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai sẽ huy động các giáo sư, bác sĩ của toàn bộ các khoa, phòng bệnh viện tham gia khảo sát, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Viện Y học Hải quân, nhằm phục vụ tốt nhất công tác khám chữa bệnh cho các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển - đảo tổ quốc.

Nhiệm vụ được đặt ra là đánh giá thực trạng chuyên môn, kỹ thuật, quản lý tại Viện Y học Hải quân; xác định nhu cầu phát triển chuyên môn, kỹ thuật mũi nhọn, chuyên sâu của Viện Y học Hải quân giai đoạn 2015 - 2019... Kế hoạch trên nhằm triển khai Đề án 317 của Bộ Y tế về Phát triển y tế biển - đảo Việt Nam đến năm 2020, nhằm tăng cường chất lượng khám chữa bệnh cho quân, dân vùng biển - đảo, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

QUỲNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc