Tăng cường hợp tác giữa TPHCM và Indonesia

SGGP
 Chiều 17-3, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Agustaviano Sofjan, tân Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp tân Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan. Ảnh: CAO THĂNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp tân Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan. Ảnh: CAO THĂNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Phan Văn Mãi đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Indonesia phát triển trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kể từ khi hai nước nâng tầm quan hệ lên Đối tác chiến lược vào năm 2013.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền và nhân dân TPHCM, đồng chí Phan Văn Mãi cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp và người dân Indonesia tại TPHCM đã chia sẻ những khó khăn trong thời gian đại dịch Covid-19 vừa qua, đồng thời khẳng định, chính quyền TPHCM luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất để cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Indonesia hoạt động thuận lợi nhất. 

Đồng chí Phan Văn Mãi mong muốn thông qua Tổng lãnh sự quán Indonesia, TPHCM học hỏi và hợp tác về các lĩnh vực thế mạnh của thủ đô Jakarta như chuyển đổi số và quản lý đô thị.

Bên cạnh đó, đồng chí Phan Văn Mãi cho biết, TPHCM sẵn sàng cùng Tổng Lãnh sự quán Indonesia thực hiện mục tiêu về tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và du lịch giữa TPHCM và Indonesia, hướng đến kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia vào năm 2023.

Cụ thể, hai bên phấn đấu đưa kim ngạch thương mại, đầu tư, thu hút du khách giữa TPHCM và Indonesia lên mức 50% so với cả nước. Kim ngạch thương mại giữa TPHCM và Indonesia hiện đạt 1,4 tỷ USD trong tổng số 11 tỷ USD kim ngạch giữa Việt Nam và Indonesia; TPHCM thu hút đầu tư từ Indonesia đạt 40 triệu trong tổng số gần 600 triệu USD đầu tư của Indonesia vào Việt Nam và TPHCM thu hút khoảng 100.000 du khách Indonesia trong tổng số 220.000 du khách Indonesia tới Việt Nam. Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để tân Tổng lãnh sự Indonesia Agustaviano Sofjan hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp hơn nữa vào quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. 

Ông Agustaviano Sofjan cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Indonesia và Việt Nam không ngừng phát triển. Tân Tổng lãnh sự Indonesia tin tưởng sẽ cùng lãnh đạo TPHCM thúc đẩy hơn nữa quan hệ về kinh tế, thương mại, du lịch và giao lưu nhân dân, đặc biệt giữa thế hệ trẻ hai nước. Bên cạnh đó, ông mong muốn doanh nghiệp Indonesia và Việt Nam, trong đó có TPHCM tăng cường kết nối hơn nữa đồng thời mong muốn sớm mở lại các đường bay giữa các địa phương Indonesia và Việt Nam.  

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Tây Ban Nha chính thức công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Sáng 8-8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam ra thông báo nêu rõ: Sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than), vì quyển hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Kỷ niệm 9 năm thành lập Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167

Là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167 (Vùng 2 Hải quân) được thành lập vào ngày 12-7-2013. Trải qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, đơn vị đã khẳng định vai trò là lực lượng chủ lực của Vùng 2 Hải quân trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

Chỉ cần một bản vẽ cho hai thủ tục hành chính

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã trình UBND TPHCM thông qua mẫu bản vẽ để sử dụng chung trong 2 thủ tục hành chính, là cấp giấy phép xây dựng và cấp đổi giấy chủ quyền nhà. Khi được thông qua, người dân chỉ cần sử dụng một bản vẽ cấp phép cho hai thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />