Tăng cường quản lý các trường có yếu tố nước ngoài

(SGGP).- Sở GD-ĐT TPHCM vừa tổ chức giao ban lần đầu tiên với 22 trường học có yếu tố nước ngoài trên địa bàn thành phố. Ngoài khen thưởng 3 trường gồm: Trường Quốc tế Anh - Việt (BVIS), Trường Quốc tế Úc (AIS), Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS), Sở GD-ĐT TPHCM cũng đánh giá cao những đóng góp cho ngành giáo dục của thành phố, hoạt động ngoại khóa, công tác giảng dạy… của các trường có yếu tố nước ngoài khác.

Tại buổi giao ban, Sở GD-ĐT đã lắng nghe các ý kiến phản ánh, đề xuất hỗ trợ về mặt pháp lý để các trường hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài tăng cường quản lý hoạt động của các trường có yếu tố nước ngoài, Sở GD-ĐT cũng là đầu mối có ý kiến về việc kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn quốc tế của các cơ sở giáo dục này.

KHÁNH HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.