Hội nghị triển khai Luật Xuất bản

Tăng hình phạt tội in lậu

 

Sách giáo khoa in lậu trông giống như sách của NXBGD

Sáng 22-3, tại Hội sách TPHCM lần thứ 4 đã diễn ra hội nghị phổ biến và triển khai thi hành Luật Xuất bản. ông Nguyễn Đức Nhã, Cục trưởng Cục Xuất bản đã nhấn mạnh những điểm chính yếu trong Luật Xuất bản mới như vấn đề kiểm duyệt các tác phẩm trước khi xuất bản; vai trò của các văn phòng đại diện NXB nước ngoài.

Đối với lịch blốc, nhà nước chỉ quản lý chung về mặt văn hóa, còn số lượng, chủng loại các NXB tự lo. ông Nhã cho biết, trước tình trạng in lậu, nối bản, vi phạm bản quyền, tới đây Bộ VH-TT sẽ phối hợp cùng các đơn vị chức năng đưa ra các khung hình phạt mới nghiêm khắc hơn đối với loại tội phạm này.

* Sáng cùng ngày, tại TPHCM, tổng kết hoạt động  năm 2005 của Tổng Công ty sách Việt Nam cho thấy, mô hình khép kín hoạt động xuất bản- in- phát hành sách ngày càng thể hiện tính ưu việt. Tổng công ty đã đưa được 1.782.922 bản sách gồm 76 đầu sách về phục vụ các trường cấp I, II miền núi, cung ứng 150.000 bản sách cho thư viện huyện, các điểm bưu điện văn hóa xã, các tủ sách chính trị, pháp luật xã-phường, góp phần nâng cao dân trí vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

T.V.-X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.