Tặng quà tết gia đình quân nhân đang ở Trường Sa và DK1

(SGGP).- Ngày 6-1, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã có quyết định hỗ trợ kinh phí tặng quà Tết Nguyên đán Ất Mùi - 2015 cho 22 gia đình trên địa bàn có quân nhân đang công tác ở quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố: 500.000 đồng/người; hỗ trợ trực tết cho cán bộ, chiến sĩ 200.000  đồng/người.

Ngoài ra, nhằm trợ cấp khó khăn cho người có giấy phép hành nghề và thực tế đang hành nghề xích lô, xe thồ do quận, huyện quản lý có thêm điều kiện cải thiện đời sống trong dịp Tết Nguyên đán, TP Đà Nẵng cũng quyết định hỗ trợ với mức 250.000 đồng/người. Hỗ trợ gạo cho các hộ khó khăn với mức hỗ trợ 15kg/nhân khẩu.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC