Tập đoàn Dầu khí cam kết ổn định giá phân bón đến hết năm

Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) vừa báo cáo Chính phủ về tình hình sản xuất kinh doanh của các nhà máy, đồng thời cam kết giữ ổn định giá bán các mặt hàng phân bón cho thị trường đến hết năm.

Trong văn bản gửi Chính phủ, PVN cho hay thời gian qua xuất hiện các thông tin không chính xác về khả năng mất cân đối cung cầu trong nước, khiến giá sản phẩm bị đội lên.

PVN cho hay hiện nay lượng hàng tồn trong kho của Đạm Phú Mỹ vẫn còn khoảng 79.000 tấn, các hợp đồng nhập khẩu khoảng 50.000 tấn từ Trung Quốc sẽ tiếp tục về trong cuối tháng 5, đầu tháng 6.

Ngoài ra, PVN đang triển khai phương án nhập khẩu phân u-rê dài hạn với khối lượng lớn từ Trung Đông và Nga để chủ động cung cấp tối thiểu 70% nhu cầu thị trường trong nước.

Khắc Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp: Cung ứng hơn 2.500 tấn quýt hồng đặc sản dịp tết

Ngoài việc, tiêu thụ quýt hồng thương phẩm thì ngành chức năng huyện Lai Vung phối hợp với các nông dân tổ chức 5 điểm tham quan vườn quýt hồng dịp tết, thu hút khá đông khách đến chụp ảnh lưu niệm, tự tay hái quýt hồng chín đỏ và thưởng thức quýt tại vườn.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Du lịch

Hấp dẫn tour du xuân

Tính đến ngày 27-1 (25 tháng Chạp), lượng khách đặt tour tại một số hãng lữ hành đã đạt trên 80%. Tết năm nay, lượng khách lẻ tăng khá mạnh ở hầu hết các điểm tham quan, có tình trạng “cháy phòng” tại một số điểm đến. Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang, các tỉnh khu vực Đông Bắc và Tây Bắc… tiếp tục là lựa chọn của nhiều người.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế