Tập đoàn FPT xây dựng lộ trình chuyển đổi số cho Tổng công ty Điện lực TPHCM

SGGP
Tập đoàn FPT và Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã ký kết hợp đồng tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đổi số, nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển nhanh chóng và bền vững của ngành điện trong giai đoạn tới. 

Theo đó, FPT sẽ khảo sát thực trạng hệ thống thông tin, xây dựng kế hoạch triển khai, lập dữ liệu tập trung của ngành điện về công tác sản xuất, truyền tải, phân phối và tiêu dùng để xây dựng lộ trình chuyển đổi số toàn diện cho EVNHCMC từ năm 2021 đến 2025. 

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, cho biết: “EVNHCMC là công ty đầu tiên trong ngành điện lực kết hợp với FPT hợp tác tư vấn chuyển đổi số. FPT sẽ nỗ lực đồng hành để EVNHCMC chuyển đổi số thành công. Chúng tôi kỳ vọng đến năm 2023 khi bắt đầu cạnh tranh hóa thị trường điện Việt Nam thì EVNHCMC sẽ là công ty tốt nhất, hiệu quả nhất”. 

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel định hình là nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam

Viettel định hình là nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam

Doanh thu các dịch vụ số của Tập đoàn Viettel trong 2020 tăng trưởng 27,7%, cao gấp đôi tốc độ tăng trưởng trung bình của công nghiệp CNTT Việt Nam (14,7%). Viettel cũng đã chủ động góp phần xây dựng nền tảng hoàn chỉnh cho các dịch vụ Chính phủ điện tử, thành phố thông minh.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Ba nhận định về thị trường Thương mại điện tử Việt Nam của Shopee trong năm 2021

Tình hình đại dịch diễn tiến liên tục đã thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp và người dùng chuyển đổi sang nền tảng trực tuyến và Shopee - nền tảng Thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á và Đài Loan đưa ra 3 dự đoán chính cho thị trường Thương mại điện tử Việt Nam trong năm 2021. 

Thị trường - chính sách