Tập đoàn FPT xây dựng lộ trình chuyển đổi số cho Tổng công ty Điện lực TPHCM

SGGP
Tập đoàn FPT và Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã ký kết hợp đồng tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đổi số, nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển nhanh chóng và bền vững của ngành điện trong giai đoạn tới. 

Theo đó, FPT sẽ khảo sát thực trạng hệ thống thông tin, xây dựng kế hoạch triển khai, lập dữ liệu tập trung của ngành điện về công tác sản xuất, truyền tải, phân phối và tiêu dùng để xây dựng lộ trình chuyển đổi số toàn diện cho EVNHCMC từ năm 2021 đến 2025. 

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, cho biết: “EVNHCMC là công ty đầu tiên trong ngành điện lực kết hợp với FPT hợp tác tư vấn chuyển đổi số. FPT sẽ nỗ lực đồng hành để EVNHCMC chuyển đổi số thành công. Chúng tôi kỳ vọng đến năm 2023 khi bắt đầu cạnh tranh hóa thị trường điện Việt Nam thì EVNHCMC sẽ là công ty tốt nhất, hiệu quả nhất”. 

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia tài của một nhà khoa học tận tụy với đời

Gia tài của một nhà khoa học tận tụy với đời

Hơn 40 năm gắn bó với nghiên cứu và sáng tạo, “gia tài” của GS-TS-NGND Trần Doãn Sơn, giảng viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM, là 9 sáng chế, 13 đề tài nghiên cứu các cấp, 33 bài báo khoa học, cùng cựu sinh viên chuyển giao hơn 500 dây chuyền sản xuất, chế biến lương thực thực phẩm và nông sản cho khách hàng trong và ngoài nước… Với GS Trần Doãn Sơn, sáng tạo là niềm vui bất tận. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

ASEAN đã có thêm 60 triệu người tiêu dùng số mới

Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022 do Huawei và ASEAN Foundation đồng tổ chức, quy tụ hơn 1.500 quan chức chính phủ, chuyên gia, nhà nghiên cứu, đối tác và nhà phân tích từ hơn 10 quốc gia thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Thị trường - chính sách

Di Động Việt nhận đặt trước Watch GT3 Pro

Huawei Watch GT3 Pro - chiếc smartwatch cao cấp nhất của Huawei chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam với giá bán từ 7,99 triệu đồng. Người dùng công nghệ có thể đặt trước sản phẩm từ ngày 19- 5, tặng kèm bộ quà tặng lên đến 2,6 triệu đồng tại Di Động Việt.