Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình hoàn tất hoán đổi cổ phiếu

Thông qua đợt phát hành này, Hòa Bình đã thành công trong việc giảm nợ hiện hữu và tăng vốn chủ sở hữu của Tập đoàn. Theo danh sách phân phối cổ phiếu HBC, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại SMC đã đồng ý hoán đổi 100% giá trị khoản nợ thành cổ phiếu.

Ngày 29-6-2024, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Tập đoàn) đã công bố Nghị quyết HĐQT về kết quả của đợt phát hành cổ phiếu để hoán đổi nợ và thay đổi số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Kế hoạch phát hành cổ phiếu để hoán đổi nợ này được Hòa Bình thông qua tại Đại hội cổ đông thường niên vào tháng 4-2024.

HB1.jpg

Cụ thể, Hòa Bình đã phát hành cổ phiếu cho các nhà thầu phụ, nhà cung cấp đồng ý hoán đổi nợ với mệnh giá cổ phiếu là 10.000 đồng/cổ phiếu, số lượng cổ phiếu phát hành là 73,08 triệu cổ phiếu. Như vậy theo kết quả của việc phát hành cổ phiếu để hoán đổi nợ, vốn điều lệ của Hòa Bình tăng lên 21,05% tương đương 3.472 tỷ đồng với tổng số cổ phiếu là 347.213.270 cổ phiếu. Danh sách các đơn vị đồng ý hoán đổi gồm 99 công ty với tổng số nợ là hơn 1.116 tỷ đồng và giá trị khoản nợ phải trả được hoán đổi là 730,8 tỷ đồng. Cổ phiếu phát hành bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành.

Thông qua đợt phát hành này, Hòa Bình đã thành công trong việc giảm nợ hiện hữu, và tăng vốn chủ sở hữu của Tập đoàn. Trong bối cảnh xây dựng còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, Hòa Bình đã thực hiện giải pháp tái cấu trúc toàn diện để ổn định và tăng năng suất lao động.Việc phát hành cổ phiếu nhằm tăng vốn cũng giúp Hòa Bình giảm được áp lực trả nợ và có thêm những nhà đầu tư sẵn sàng đồng hành, cùng xây dựng và phát triển.Theo danh sách phân phối cổ phiếu HBC, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại SMC đã đồng ý hoán đổi 100% giá trị khoản nợ thành cổ phiếu.

Năm 2024, Hòa Bình tập trung đẩy mạnh phát triển ra thị trường nước ngoài, vào tháng 4 Hòa Bình đã chính thức khởi công dự án The Grove Apartments tại California và mới đây ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình đã có buổi diện kiến Thủ tướng Kenya nhằm thúc đẩy phát triển mảng xây dựng tại đất nước này. Trước đó vào tháng 2-2024, Hòa Bình đã thông báo nhận được thư trúng thầu 5 dự án Nhà ở xã hội tại Kenya. Dự kiến, lễ ký kết hợp tác thi công xây dựng sẽ sớm được diễn ra trong quý 3 năm nay.

Tin cùng chuyên mục