Tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) 2022

sggp
Theo thông báo của Hải quân Mỹ, cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) 2022 đang diễn tại khu vực Thái Bình Dương và dự kiến kết thúc vào ngày 4-8. 

Tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) 2022

RIMPAC được coi là cuộc tập trận hải quân đa quốc gia quy mô lớn nhất thế giới do Hải quân Mỹ dẫn đầu với sự tham gia của đại diện đến từ 25 quốc gia. Ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand và Philippines hiện diện. Một số quốc gia châu Âu, trong đó có Anh, Pháp và Đức, cũng có mặt trong cuộc tập trận hải quân này. 

Phó Tư lệnh Hạm đội 3 của Mỹ Michael Boyle, đồng thời là chỉ huy RIMPAC 2022, cho biết, các nước đã đưa ra tuyên bố về cam kết hợp tác thúc đẩy và duy trì những mối quan hệ quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn của các tuyến đường biển và an ninh của các đại dương. Tham gia tập trận tại khu vực quần đảo Hawaii và Nam California có 38 tàu mặt nước, 4 tàu ngầm, 9 lực lượng bộ binh, hơn 30 hệ thống không người lái, khoảng 170 máy bay và hơn 25.000 quân nhân.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.