Tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) 2022

sggp
Theo thông báo của Hải quân Mỹ, cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) 2022 đang diễn tại khu vực Thái Bình Dương và dự kiến kết thúc vào ngày 4-8. 

Tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) 2022

RIMPAC được coi là cuộc tập trận hải quân đa quốc gia quy mô lớn nhất thế giới do Hải quân Mỹ dẫn đầu với sự tham gia của đại diện đến từ 25 quốc gia. Ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand và Philippines hiện diện. Một số quốc gia châu Âu, trong đó có Anh, Pháp và Đức, cũng có mặt trong cuộc tập trận hải quân này. 

Phó Tư lệnh Hạm đội 3 của Mỹ Michael Boyle, đồng thời là chỉ huy RIMPAC 2022, cho biết, các nước đã đưa ra tuyên bố về cam kết hợp tác thúc đẩy và duy trì những mối quan hệ quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn của các tuyến đường biển và an ninh của các đại dương. Tham gia tập trận tại khu vực quần đảo Hawaii và Nam California có 38 tàu mặt nước, 4 tàu ngầm, 9 lực lượng bộ binh, hơn 30 hệ thống không người lái, khoảng 170 máy bay và hơn 25.000 quân nhân.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />