Tập trung giải quyết các vấn đề liên quan Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Tối 25-12, tổ đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM gồm các ĐB: Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1, tiếp xúc cử tri quận 1 sau kỳ họp thứ 23 HĐND TP. 
Diện mạo đô thị hiện đại
Diện mạo đô thị hiện đại

Cử tri Lê Minh Số (phường Cầu Kho) bày tỏ vui mừng khi trong điều kiện khó khăn mà TPHCM vẫn phát triển đi lên. TPHCM cần phát huy cho được lợi thế về đất đai và nguồn lực con người để phát triển, làm giàu cho TP và cả nước. 

Trong khi đó, nhắc lại phát biểu của đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM tại kỳ họp HĐND TP vừa qua “đề nghị các đại biểu HĐND TP rà soát những công việc đã hứa với dân để giải quyết và không để nợ dân thành nợ xấu”, cử tri Nguyễn Văn Phú đề nghị HĐND TP rà soát và công khai những lời hứa nào đã được thực hiện, những lời hứa nào sẽ thành “nợ xấu”. Cử tri Hoàng Thị Lợi góp ý, muốn có đô thị văn minh thì trước hết phải có môi trường sống tốt. Liên quan đến thông tin về việc TPHCM sắp tổ chức các phố đi bộ trên địa bàn quận 1, cử tri cho rằng cần triển khai lấy ý kiến người dân sinh sống tại các khu vực này. 

Liên quan đến việc tổ chức các phố đi bộ tại khu vực trung tâm, ĐB Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện UBND TPHCM mới giao Sở GTVT TP phối hợp với cơ quan tư vấn nghiên cứu, đề xuất đề án. Trước khi trình lên UBND TP, đề án này còn trải qua rất nhiều bước, ghi nhận sự góp ý, phản biện từ cộng đồng, với mục tiêu công trình này là dành cho người dân thụ hưởng trước hết. 

Liên quan đến việc giải quyết các kiến nghị của người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm mà cử tri quan tâm, ĐB Nguyễn Thành Phong chia sẻ, TPHCM đang triển khai thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và rất nóng ruột khi việc thực hiện kéo dài khiến các dự án tại đây phải dừng lại. Trong thực hiện kết luận thanh tra, có những việc thuộc thẩm quyền UBND TP; có những vấn đề phải phối hợp các bộ ngành trung ương. Theo ĐB Nguyễn Thành Phong, có những việc chậm là do sự phối hợp bộ ngành trung ương có đôi khi không đáp ứng yêu cầu đề ra. Vừa qua, Thành ủy TPHCM đã ra nghị quyết về xây dựng, phát triển Thủ Thiêm với lộ trình và giải pháp cụ thể. 

“Đây là vấn đề mà TPHCM đang tập trung giải quyết, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của TP Thủ Đức trong tương lai. TP cũng thành lập một ban chỉ đạo xử lý các vấn đề sau khi TP Thủ Đức được thành lập”, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cạnh tranh sòng phẳng

- Ở giải Vờ Lích đang diễn ra, có đa số đội tới giờ đều giống nhau với tình trạng “chưa chắc trụ hạng”. Nhóm đội so kè nhau từng điểm số sát rạt rất đông. Và chỉ cần sẩy chân 1-2 trận, họ có thể rớt vô nhóm cầm đèn đỏ.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn