Tàu chiến Iran tiến vào Địa Trung Hải

Ngày 17-2, hãng Reuters dẫn nguồn tin từ cơ quan quản lý kênh đào Suez cho biết 2 tàu chiến của Hải quân Iran đã đi qua kênh đào này với sự cho phép của các lực lượng vũ trang Ai Cập và tiến vào Địa Trung Hải. Đây là động thái nhiều khả năng sẽ thu hút sự theo dõi sát sao của Israel.

Theo nguồn tin trên, tàu khu trục và 1 tàu hậu cần Iran có thể đang thực hiện hải trình tới bờ biển Syria. Năm ngoái, Iran và Syria đã nhất trí hợp tác trong lĩnh vực huấn luyện hải quân và Tehran không có thỏa thuận tương tự với bất kỳ quốc gia nào khác tại khu vực này. Ngày 17-2-2011, 2 tàu chiến Iran cũng đã đi qua kênh đào Suez, một tuyến hải trình chiến lược và Israel đã gọi đó là hành động gây hấn.

Trong diễn biến khác, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh bất kỳ cuộc đàm phán nào với Iran cũng phải tập trung vào vấn đề hạt nhân.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Phát hiện hành tinh thứ 9

Một nhà thiên văn học Anh vừa đăng tải bài viết trên Science Alert cho rằng, ông đã phát hiện manh mối về một hành tinh bí ẩn, chưa từng lộ diện của hệ Mặt trời từ những năm 1980.