Tàu chiến Iran tiến vào Địa Trung Hải

Ngày 17-2, hãng Reuters dẫn nguồn tin từ cơ quan quản lý kênh đào Suez cho biết 2 tàu chiến của Hải quân Iran đã đi qua kênh đào này với sự cho phép của các lực lượng vũ trang Ai Cập và tiến vào Địa Trung Hải. Đây là động thái nhiều khả năng sẽ thu hút sự theo dõi sát sao của Israel.

Theo nguồn tin trên, tàu khu trục và 1 tàu hậu cần Iran có thể đang thực hiện hải trình tới bờ biển Syria. Năm ngoái, Iran và Syria đã nhất trí hợp tác trong lĩnh vực huấn luyện hải quân và Tehran không có thỏa thuận tương tự với bất kỳ quốc gia nào khác tại khu vực này. Ngày 17-2-2011, 2 tàu chiến Iran cũng đã đi qua kênh đào Suez, một tuyến hải trình chiến lược và Israel đã gọi đó là hành động gây hấn.

Trong diễn biến khác, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh bất kỳ cuộc đàm phán nào với Iran cũng phải tập trung vào vấn đề hạt nhân.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.