Tàu chiến Mỹ tiếp tục vào biển Đông

Reuters dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Bill Urban ngày 10-5 cho biết, tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Hải quân Mỹ USS William P. Lawrence đã đi vào vùng 12 hải lý gần Đá Chữ Thập (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam - PV).

Ông Bill Urban gọi đây là hoạt động tự do hàng hải để chống lại các hoạt động bồi đắp và quân sự hóa gây chăng thẳng của Trung Quốc ở biển Đông.

Ông Bill Urban cho rằng, hoạt động của tàu chiến Mỹ phù hợp với luật pháp quốc tế và được phản ánh trong Công ước về Luật Biển của Liên hiệp quốc. Trung Quốc đã xây dựng đường băng 3.000m trên Đá Chữ Thập và Washington lo ngại Trung Quốc sẽ sử dụng nơi này để chiếm thêm lãnh thổ ở biển Đông.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.