Tàu tìm kiếm Pháp phát hiện xác máy bay MS804

(SGGPO).- Tàu tìm kiếm John Lethbridge của công ty Pháp Deep Ocean Search đã xác định các vị trí của xác chiếc Airbus A320 số hiệu MS804 của hãng EgyptAir bị rơi ở Đông Địa Trung Hải vào ngày 19-5.

Theo Reuters, thông báo của Ủy ban Điều tra Tai nạn Hàng không Ai Cập (EAAIC) cho biết ngày 15-6, tàu John Lethbridge, tìm kiếm theo hợp đồng với Chính phủ Ai Cập, đã cung cấp cho các nhà điều tra những hình ảnh đầu tiên của xác MS804, nằm ở khoảng giữa đảo Crete của Hy Lạp và bờ biển Ai Cập. Tiếp theo, đội tìm kiếm trên tàu cùng các nhà điều tra sẽ vẽ bản đồ các địa điểm xác máy bay.

MS804 bị rơi ở Địa Trung Hải trên đường từ Paris đến Cairo ngày 19-5-2016. Ảnh Flightradar24

Tàu John Lethbridge đang nỗ lực xác định vị trí 2 hộp đen của MS804 ghi dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái, sẽ giúp làm sáng tỏ nguyên nhân máy bay rơi khi trên đường từ Paris đến Cairo, làm toàn bộ 66 người trên máy bay thiệt mạng.

Hai tuần trước, tàu Hải quân Pháp La Place tham gia tìm kiếm đã phát hiện tín hiệu từ hộp đen MS804. Để thu hồi các hộp đen ở độ sâu khoảng 3.000m dưới biển, các nhà điều tra phải xác định tín hiệu định vị phát từ hộp đen trong vòng bán kính vài mét.

Ngày 12-6, các nhà điều tra Ai Cập cho biết, các hộp đen sẽ hết pin và ngừng phát tín hiệu định vị vào ngày 24-6.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”