Tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển Indonesia

SGGP
Ngày 13-9, Cơ quan An ninh hàng hải (Bakamla) của Indonesia cho biết, tàu KN Nipah-321 thuộc lực lượng này vẫn đang tìm cách đẩy đuổi tàu tuần duyên CCG 5204 của Trung Quốc ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia (ZEEI) tại biển Bắc Natuna, thuộc quần đảo Riau.

Tờ Kompas dẫn lời người đứng đầu Bakamla, Phó Đô đốc Laksdya Aan Kurnia, cho biết tàu tuần duyên của Trung Quốc CCG 5204 được phát hiện vào lúc 10 giờ ngày 12-9 (giờ địa phương). KN Nipah-321 đã phát cảnh báo vi phạm tới tàu Trung Quốc qua sóng vô tuyến. Đáp lại, tàu tuần duyên CCG 5204 tuyên bố đang tuần tra trong khu vực mà Trung Quốc đơn phương gọi là đường 9 đoạn thuộc lãnh thổ của nước này. 

Thông cáo của Bakamla khẳng định, theo Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982, đường 9 đoạn phi pháp do Trung Quốc tự vẽ trên Biển Đông không được quốc tế công nhận và tàu tuần duyên CCG 5204 đang hoạt động tại ZEEI. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.