Tây Ban Nha: Bom nổ, 46 người bị thương

Một vụ nổ bom xe hơi xảy ra vào lúc 4 giờ 30 sáng giờ địa phương (hơn 9 giờ sáng nay giờ VN) bên ngoài doanh trại của Lực lượng cận vệ dân sự tại thành phố Burgos, Tây Ban Nha, khiến ít nhất 46 người bị thương.

Toàn bộ các cửa kính của doanh trại bị vỡ tan sau vụ nổ bom Ảnh: Reuters

Toàn bộ cửa kính ở mặt tiền doanh trại này bị vỡ tan. Hầu hết các nạn nhân bị thương do các mảnh vỡ cửa kính này ghim trúng. Báo chí Tây Ban Nha cho biết không có cảnh báo nào về vụ nổ bom được đưa ra trước đó.

Nhiều dư luận nghi ngờ ETA, nhóm ly khai xứ Basque nằm ở miền Bắc Tây Ban Nha thực hiện vụ đánh bom.

Vụ nổ bom gần đây nhất do ETA thực hiện xảy ra hồi đầu tháng, ngay trước văn phòng của một chính đảng tại thành phố Bilbao, trong vùng Basque, khiến 3 cảnh sát bị thương.

H.Nhi (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.