Tây Ban Nha: Bom nổ, 46 người bị thương

Một vụ nổ bom xe hơi xảy ra vào lúc 4 giờ 30 sáng giờ địa phương (hơn 9 giờ sáng nay giờ VN) bên ngoài doanh trại của Lực lượng cận vệ dân sự tại thành phố Burgos, Tây Ban Nha, khiến ít nhất 46 người bị thương.

Toàn bộ các cửa kính của doanh trại bị vỡ tan sau vụ nổ bom Ảnh: Reuters

Toàn bộ cửa kính ở mặt tiền doanh trại này bị vỡ tan. Hầu hết các nạn nhân bị thương do các mảnh vỡ cửa kính này ghim trúng. Báo chí Tây Ban Nha cho biết không có cảnh báo nào về vụ nổ bom được đưa ra trước đó.

Nhiều dư luận nghi ngờ ETA, nhóm ly khai xứ Basque nằm ở miền Bắc Tây Ban Nha thực hiện vụ đánh bom.

Vụ nổ bom gần đây nhất do ETA thực hiện xảy ra hồi đầu tháng, ngay trước văn phòng của một chính đảng tại thành phố Bilbao, trong vùng Basque, khiến 3 cảnh sát bị thương.

H.Nhi (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.