Tây Ban Nha: Tỷ lệ thất nghiệp vượt ngưỡng 25%

Theo hãng tin AFP, lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại của Tây Ban Nha, tỷ lệ thất nghiệp đã vượt ngưỡng 25%, do các biện pháp khắc khổ đang gây khó vào thời điểm nền kinh tế này bước sang năm suy thoái thứ hai.

Theo Viện Thống kê quốc gia, tỷ lệ thất nghiệp của Tây Ban Nha trong quý 3-2012 đã vọt lên 25,02%, so với 24,63% trong quý 2-2012. Tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm người lao động có tuổi đời từ 16 đến 24 đã dịu lại mức 52,34%, sau khi đã lên tới 53,27% trong quý trước đó. Tuy nhiên, Công ty Môi giới IG Markets cho rằng những số liệu đều rất tiêu cực và có lẽ là chứng cứ cho thấy tác động tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu hiện nay đối với Tây Ban Nha. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.